Kể tên 6 loại bệnh không ngờ có thể mắc vì những nụ hôn

Các vi khuẩn gây bệnh răng miệng, các vết loét trên môi cùng các mầm mống gây bệnh luôn sẵn sàng 'tấn công' chúng ta thông qua nụ hôn.

Dị ứng chỉ vì… hôn

Trường hợp này chủ yếu xảy ra ở những người có tiền sử dị ứng với một loại đồ ăn hoặc thuốc nào đó. Khi đối tác đã sử dụng loại thức ăn, nước uống hoặc loại thuốc đó trước khi hôn, nó sẽ gây ra phản ứng dị ứng với các biểu hiện như làm sưng môi, họng, nổi mề đay, ngứa ngáy khó thở nặng hơn còn có thể gây hôn mê

Nghiêm trọng hơn, một số người còn mắc dị ứng ngay cả khi đối tác đã đánh răng trước đó nhiều lần. Nguyên nhân của điều này là do nước bọt của người đó có tiết ra chất dị ứng sau khi thức ăn hoặc thuốc đã hấp thu vào cơ thể.

Một số người có mắc dị ứng từ những nụ hôn

Một số người có mắc dị ứng từ những nụ hôn

Cảm cúm

Các vi-rút gây bệnh cảm cúm cực dễ lây lan, nhất là qua đường hô hấp nụ hôn cũng là một 'con đường' khiến cho căn bệnh này bị lan truyền mạnh mẽ từ người này sang người khác, từ người mắc bệnh sang người không mắc bệnh.

Mắc chứng Mononucleosis

Mononucleosis là chứng tăng bạch cầu đơn nhân trong máu ngoại biên. Nguyên nhân sâu xa của chứng bệnh này là do vi-rút Epassteinbarr - một loại vi-rút thường có trong nước bọt. Không chỉ những người mắc bệnh mà cả những người khỏe mạnh vẫn có thể mang trong mình vi-rút này. Nó gây ra sự lây lan khi hôn và khiến cho căn bệnh bị truyền từ người này qua người khác. Lứa tuổi dễ mắc chứng bệnh này nhất là tuổi thanh thiếu niên.

Bệnh tim, dạ dày

Một loại vi khuẩn có tên là H.pylori trong các khối u dạ dày có liên quan mật thiết tới bệnh timung thư dạ dày Nguy hiểm hơn, loại vi khuẩn này rất dễ lây lan quan nụ hôn, khiến cho nguy cơ lây nhiễm và mắc bệnh cũng cao hơn gấp nhiều lần.

Bệnh răng miệng

Các vi khuẩn gây bệnh răng miệng các vết loét trên môi cùng các mầm mống gây bệnh luôn sẵn sàng 'tấn công' chúng ta thông qua nụ hôn. Điển hình, vi-rút Herpes Simplex là một loại vi-rút dễ lây lan nhất. Nó gây nên các triệu chứng như lở loét, gây khó chịu trong ăn uống và sinh hoạt hàng ngày, gây đau miệng… Cùng với đó, nó còn tạo điều kiện cho các căn bệnh răng miệng khác phát triển.

Lời khuyên

Để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và cả đối phương, cách tốt nhất, nên chú ý và hạn chế khi mình đang mắc bệnh. Đồng thời, chúng ta cũng không nên 'ban phát' nụ hôn một cách quá thoải mái bởi điều này đôi lúc sẽ khiến bạn 'rước họa vào thân' đó!

Hãy luôn vệ sinh răng miệng thật kĩ, không chỉ với kem đánh răng mà còn nước súc miệng nữa. Súc miệng thường xuyên không chỉ giúp hơi thở thơm tho, mà còn giúp tiêu diệt một lượng đán kể vi khuẩn gây bệnh.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục