4 thực phẩm bạn cứ tưởng là xấu nhưng hóa ra lại rất tốt cho sức khỏe

Dưới đây là 5 thực phẩm thường được cho là ăn nhiều sẽ không tốt nhưng sự thực lại không xấu như bạn nghĩ:

Socola đen

Socola đen chứa flavonol - chất chống oxi hóa mạnh thường có trong rượu vang trà xanhrau quả, làm giảm nguy cơ dị tật vành tim ung thưhuyết áp cao. Do flavonol giúp cơ trong mạnh máu được mở rộng, dẫn tới giảm áp suất máu, theo một nguyên cứu mới đây ở Đức.

Trứng

Bạn từng tránh ăn trứng vì sợ cholesterol cao hay bị bệnh tim Những nghiên cứu mới đây cho thấy rằng người lớn có thể ăn trứng mỗi ngày mà không sợ tăng nguy cơ bệnh tim - và theo Hiệp hội tim mạch Mỹ lutein trong lòng đỏ trứng có tác dụng chống lại quá trình gây bệnh tim từ sớm. Trứng, chỉ chứa 70 calo mỗi quả, cũng có nhiều vitamin và khoáng chất giúp duy trì thể trạng tốt và phát triển trí não Đây cũng là nguồn chứa protein chất lượng cao và là một trong số ít các thực phẩm chứa vitamin D một cách tự nhiên.

Bơ, từng được cho là có hàm lượng chất béo cao, cũng lại có những lợi ích không ngờ. Có khoảng 30 gram chất béo trong một quả bơ cỡ vừa nhưng hầu hết lượng chất béo này là monounsaturated hay là loại có thể làm giảm cholesterol

Các nghiên cứu cũng cho thấy rằng bơ giàu beta-sitosterol, một thành phần tự nhiên làm giảm đáng kể mức cholesterol trong máu.

Lạc

Bạn lo lắng hàm lượng chất béo trong lạc? Một lần nữa, nếu ăn vừa phải, lạc vừa ngon vừa tốt khi thêm vào chế độ ăn của bạn. Lạc và các loại hạt khác như hạt điều, hạnh nhân… là nguồn chất béo monounsaturated, protein, chất xơ, vitamin, khoáng chất và phytochemicals có thể giúp ngăn bệnh tim mạch và ung thư. Ngoài ra, các chuyên gia cũng nói rằng một chút lạc thậm chí còn có tác dụng giảm cân, bằng cách ngăn cơn đói và cảm giác thèm ăn.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật