5 loại thực phẩm nên tránh khi bị sốt không phải ai cũng biết

Sốt là căn bệnh phổ biến quanh năm nhất là thời điểm giao mùa như hiện nay. Muốn mau chóng hồi phục sức khỏe, người bị sốt virut không nên ăn một số loại thực phẩm. Dưới đây là những loại thực phẩm bạn nên tránh khi đang bị sốt.

Sữa

Tránh uống sữa chưa tiệt trùng hoặc các sản phẩm sữavi khuẩn trong sữa tươi có thể nguy hiểm cho những người có hệ miễn dịch yếu

Thịt

thịt bòthịt đỏ có hàm lượng cholesterol cao và khó tiêu vì vậy không nên ăn những món này khi đang bị sốt.

Thực phẩm chiên rán

Đồ ăn sẵn, đặc biệt là những món chiên rán sẽ gây viêm do chứa hàm lượng chất béo cao. Nó làm suy yếu hệ miễn dịch và do vậy hãy ăn những món lành mạnh thay vì khoai tây chiên hay thực phẩm chiên rán.

Nước ép đóng hộp

Các loại nước ép đóng hộp chứa nhiều đường làm giảm khả năng tế bào bạch cầu chống lại bệnh tật. bạn có thể lựa chọn nước ép hoa quả tươi tự làm hoặc từ nguồn hợp vệ sinh.

Cà phê/trà

Sốt gây mất nước do làm tăng nhiệt độ. Cà phê và trà cũng góp phần làm mất nước. Vì vậy, tốt nhất nên tránh những loại đồ uống này. Nếu bạn uống cà phê hoặc trà, hãy uống vài cốc nước sau đó để duy trì độ ẩm của cơ thể.

BS Cẩm Tú

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật