5 thực phẩm ngăn ngừa ung thư vú hiệu quả ít ai biết

Những thực phẩm sau đây được xem là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh nói chung, và chúng có thể giúp ngăn ngừa sự phát triển hoặc tiến triển của ung thư vú. Để hạn chế nguy cơ này, bạn hãy xây dựng cho mình một chế độ ăn lành mạnh, khoa học và đủ dinh dưỡng nhé!

Đậu nành: Theo Prevention, một số nghiên cứu cho thấy phụ nữ thường xuyên bổ sung daidzein và genistein, 2 hợp chất có nhiều trong đậu nành, ít nguy cơ mắc bệnh xơ vú.

Ngoài ra đậu nành còn giảm bớt tác dụng phụ của thời kỳ mãn kinh, bao gồm bệnh loãng xươngbệnh tim thực phẩm này cũng giúp ngăn ngừa khối u ung thư vú tái phát. Bí: Nghiên cứu cho thấy bí có tác dụng đáng kể đến sức khỏe của bộ ngực phụ nữ Beta-carotene, sắc tố có trong bí và các thực phẩm màu đỏ hoặc cam rất quan trọng trong việc giảm nguy cơ các cục u, tác dụng phụ của bệnh xơ vú. 

Việt quất: Tiêu thụ khoảng 170 g việt quất hoặc chiết xuất từ việt quất giúp ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào khối ubệnh ung thư vú.Bông cải xanh: Theo Eating Well, hợp chất sulforaphane trong bông cải xanh làm giảm độ lây lan, tái phát của các tế bào gây ung thư vú

Bạn có thể ăn sống hoặc hấp sơ bông cải xanh còn luộc sẽ làm giảm lượng chất sulforaphane. Mùi tây: Nghiên cứu của Đại học khoa học Missouri phát hiện loại thảo dược này có thể ức chế sự tăng trưởng tế bào ung thư Hợp chất apigenin trong mùi tây tăng khả năng chống lại các khối u ung thư Bạn có thể thêm vài lá rau mùi tây băm nhỏ vào món ăn hàng ngày để thưởng thức.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật