Ăn MỒNG TƠI cả đời cũng không thể ngờ được rằng chúng lại gây bệnh NGUY HIỂM thế này!

Bên cạnh những tác dụng tốt cho sức khỏe, loại rau tưởng như vô hại này cũng có tác hại nhất định đấy!

Theo các chuyên gia, mồng tơi là một trong những loại rau ngoài giá trị làm thực phẩm còn có tính dược lý rất cao. Một số công dụng có thể kể đến của mồng tơi là: hỗ trợ điều trị táo bón ngăn chặn quá trình hấp thu chất béo trong đường tiêu hóa giúp giảm cân có lợi cho bệnh nhân rối loạn mỡ máu Bên cạnh đó, loại rau này còn giúp dưỡng da trị mụn nhọt và giải nhiệt trong mùa nóng.

Mồng tơi là loại rau có nhiều công dụng chữa bệnh.

Mồng tơi là loại rau có nhiều công dụng chữa bệnh.

Mặc dù là một loại thực phẩm quý gia nhưng nếu quá lạm dụng, rau mồng tơi vẫn có thể gây ra những tác hại không mong muốn cho cơ thể.

Mồng tơi có thể gây kém hấp thu:

Ít ai biết rằng trong rau mồng tơi có chứa chất axit oxalic – một loại chất hóa học có khả năng liên kết với sắt và canxi khiến cơ thể khó hấp thụ các chất dinh dưỡng Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục bằng cách ăn kèm rau mồng tơi với các thực phẩm giàu Vitamin C như cam hay cà chua để cơ thể dễ dàng hấp thụ sắt và canxi

Ăn quá nhiều mồng tơi có thể gây sỏi thận:

Theo một số nghiên cứu, rau mồng tơi chứa nhiều purin – hợp chất hữu cơ khi đi vào cơ thể sẽ biến thành axit uric làm tăng nguy cơ phát triển sỏi thận Các axit oxalic trong loại rau này còn làm tăng nồng độ canxi oxalate trong nước tiểu dẫn đến sự phát triển của sỏi thận

Tiêu thụ quá nhiều rau mồng tơi có thể gây ra bệnh sỏi thận.

Tiêu thụ quá nhiều rau mồng tơi có thể gây ra bệnh sỏi thận.

Gây mảng bám ở răng:

Khi ăn rau mồng tơi, chúng ta thường có cảm giác như răng có mảng bám hoặc nhớt. Nguyên nhân là bởi các axit oxalic trong loại rau này không hòa tan trong nước nên mới bám lại ở răng Chính vì vậy, sau khi ăn rau mồng tơi, tốt hơn hết chúng ta nên súc miệng rồi đánh răng để loại bỏ mảng bám.

Gây khó chịu trong bụng:

Một bát rau mồng tới nấu chín có chưa 6g chất xơ Dù hàm lượng chất xơ trong loại rau này khá cao và chất xơ cũng rất cần thiết cho quá trình thúc đẩy tiêu hóa nhưng nếu ăn quá nhiều cùng một lúc có thể khiến bụng dạ khó chịu.

Những ai bị lạnh bụng tiêu chảy không nên ăn rau mồng tơi bởi tình trạng sẽ trở nên tồi tệ hơn.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật