Bật mí 5 thực phẩm tốt giúp bạn có một làn da tuyệt vời

Khi bạn có một làn da khỏe mạnh, bạn sẽ trông trẻ trung và tươi mới hơn, cho dù bạn bao nhiêu tuổi. Có rất nhiều loại thực phẩm ngon mà có thể cung cấp cho bạn một làn da tuyệt vời, thêm chúng vào bữa ăn của bạn là điều thật sự cần thiết nếu bạn muốn mình luôn tươi trẻ.

1. Hạt Lanh

Hạt lanh rất giàu omega-3 có vai trò quan trọng trong việc kiểm soát sự xuất hiện của các đốm đồi mồinếp nhăn Một nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ hạt lanh mỗi ngày sẽ giúp làm giảm đỏ da kích ứng da và giúp làm cho làn da trông tươi trẻ và mềm mại.

Hạt lanh rất giàu omega-3 có vai trò quan trọng trong việc kiểm soát sự xuất hiện của các đốm đồi mồi và nếp nhăn

Hạt lanh rất giàu omega-3 có vai trò quan trọng trong việc kiểm soát sự xuất hiện của các đốm đồi mồi và nếp nhăn

49565

2. Hạt hướng dương

Hạt hướng dương rất giàu vitamin E, một chất dinh dưỡng quan trọng giúp bảo vệ da tránh khỏi ánh nắng mặt trời Hơn nữa, đây là loại hạt rất dễ dàng để sử dụng và rất phổ biến.

49566

3. Sôcôla

Sôcôla thực sự rất tốt cho làn da của bạn mặc dù có nhiều người cho rằng ăn  sôcôla có thể gây ra mụn, đây có lẽ sẽ là một tin tức tuyệt vời cho tất cả những người yêu thích sôcôla. Sôcôla làm tăng lượng flavonol chất chống oxy hóa đặc biệt tốt cho làn da của bạn. Tuy nhiên, sôcôla có chứa khá nhiều calo hãy chắc chắn rằng bạn ăn nó trong chừng mực nếu bạn không muốn bị tăng cân

49567

4. Khoai Lang

Khoai lang có nhiều chất vitamin A và C, hai loại vitamin rất tốt cho mắt và làn da khỏe mạnh của bạn vitamin C làm tăng sản xuất collagen giúp da của bạn mềm mại và mịn màng. Bên cạnh đó vitamin A là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp chống lại các gốc tự do và ngăn ngừa ung thư da. Đó là một lý do tuyệt vời để thêm khoai lang cho kế hoạch ăn uống của bạn.

49568

5. Cà Chua

Nhiều người nói rằng cà chua ăn có thể gây ra mụn trứng cá Nhưng cà chua là một nguồn tuyệt vời của chất chống oxy hóa, cụ thể là lycopene giúp cải thiện sức khỏe của da cũng như bảo vệ các sắc tố. Bạn có thể tăng hàm lượng lycopene có trong cà chua lên đáng kể khi nấu chín chúng.

49569

49564

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật