Bật mí một số lợi ích chữa bệnh không ngờ của quả cóc

Quả cóc có chứa rất nhiều vitamin C đồng thời nó là chất chống oxy hóa mạnh giúp bảo vệ cơ thể chống lại các gốc tự do gây hại và có tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư...rất hiệu quả.

Giảm nguy cơ bệnh tim và ung thư

Quả cóc có chứa rất nhiều vitamin C tốt cho cơ thể của bạn vitamin C là một trong những chất chống ôxy hóa mạnh, giúp bảo vệ cơ thể chống lại các gốc tự do gây hại, làm giảm nguy cơ mắc bệnh timung thư hỗ trợ hấp thụ chất sắt, tổng hợp collagenprotein để tạo thành các mô liên kết với nhau, giúp chữa lành vết thương và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể của bạn.

Cóc là một trong những loại trái cây có dinh dưỡng cao vì nó có chứa chất xơ và protein tốt cho cơ thể

Cóc là một trong những loại trái cây có dinh dưỡng cao vì nó có chứa chất xơ và protein tốt cho cơ thể

Kích thích tiêu hóa, giúp ăn ngon miệng

Cóc là một trong những loại trái cây có dinh dưỡng cao vì nó có chứa chất xơprotein tốt cho cơ thể.

Thành phần thịt quả cóc gồm: glucid 8% -10,5%; protein 0,5% - 0,8%; lipid 0,3 - 1,8%; cellulose 0,9% - 3,6%; tro 0,4% - 0,7%; acid 0,4% - 0,8%. Nhờ vậy, quả cóc có khả năng kích thích tiêu hóa làm sinh tân dịch, giúp ăn ngon miệng hơn. Ngoài ra cóc có mùi thơm dễ chịu, tác dụng tiêu thực, như các món gỏi cóc, cóc dầm...

Cải thiện chức năng ruột

Trái cóc rất giàu chất xơ rất tốt cho cơ thể của bạn chất xơ là một dưỡng chất có ích cho hệ tiêu hóa giúp cải thiện chức năng đường ruột và tiêu hóa thức ăn dễ dàng, cho cảm giác no lâu, từ đó kiểm soát các cơn đói và cân nặng một cách hiệu quả.

Trị tiêu chảy

Cây cóc là một trong những nguyên liệu giúp trị bệnh tiêu chảy hiệu quả. Bạn có thể lấy vỏ cây cóc và vỏ cây chiêu liêu nghệ, sắc uống.
 
Lấy khoảng 4 miếng vỏ cây của 2 loại, mỗi miếng bằng ngón tay cái, nấu với 750ml nước còn 250ml, chia làm 3 lần uống trong ngày, sẽ giảm nhanh bệnh tiêu chảy

Trị cảm cúm, đau họng

Trong 100g thịt của loại cóc chứa tới 42mg acid ascorbic. Ngoài ra loại quả này chứa rất nhiều chất sắt tốt cho cơ thể của bạn. Do vậy cóc có tác dụng tăng sức đề kháng cho người bị cảm cúm

Bên cạnh đó, khi nhai thật kỹ quả cóc với chút muối rồi nuốt dần còn giúp trị đau hầu họng. Hoặc chỉ cần chấm thịt quả cóc với muối, nhai thật kỹ, nuốt từ từ là sẽ hết đau họng

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật