BS Nguyễn Thị Hòa: Ăn rau diếp cá có thể gây mất sữa - Các mẹ cần làm gì?

Từ xa xưa diếp cá đã được sử dụng rộng rãi như một loại rau gia vị giúp kích thích tiêu hóa, tăng thêm mùi vị món ăn...

BS. Nguyễn Thị Hòa - Bác sĩ đa khoa - Bệnh viện đa khoa Đống Đa, cho biết:

Phụ nữ sau sinh cần kiêng cữ cẩn thận ngay từ việc ăn uống rau diếp cá thường được mọi người dùng để ăn sống, hay được dùng kèm với canh riêu, canh chua, hay ăn với bún, phở…Rau diếp có tác dụng rất tốt trong điều trị chứng táo bón thanh nhiệt, ngăn ngữa phòng chống các bệnh về tim mạch, khớp, hay ung thư…

Ngoài những tác dụng rất tuyệt vời của rau diếp trong cuộc sống hàng ngày, rau diếp còn có thể làm kích thích quá trình tiết sữa cho phụ nữ thiếu sữa sau khi sinh.

Ngoài ra, thành phần trong rau diếp chứa rất giàu các chất khoáng như Canxi, sắt, photpho… đều là những thành phần có lợi cho sự phát triển của trẻ em khi hấp thu dinh dưỡng qua nguồn sữa mẹ phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai hoặc phụ nữ sau sinh nên ăn rau diếp sẽ rất có lợi cho thai nhi cũng như em bé đang bú sữa mẹ do thành phần trong rau diếp có chứa nhiều acid folic.

Trong dân gian từ xưa đã biết về tác dụng về rau diếp cá chữa bệnh trĩ Trong thời gian gần đây, các nhà khoa học phát hiện nhiều công dụng khác của rau diếp cá: loại bỏ ký sinh trùng kháng khuẩn, giảm khả năng bị ung thư Dễ nhận thấy tính mát của diếp cá có khả năng trị táo bón nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh trĩ

Tuy nhiên có một số bà bầu khi dùng rau diếp cá có dấu hiệu mất sữa một số người lại không bị ảnh hưởng. Phụ nữ sau sinh có thể dùng nhưng hãy theo dõi nếu có hiện tượng trên thì nên đổi loại thực phẩm khác.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật