Cảnh báo: Top thực phẩm tuyệt đối không được ăn sống

Có một số nguồn thực phẩm bạn tuyệt đối không nên ăn sống bởi nó chứa chất độc tự nhiên tác động đến hệ tiêu hóa, gây khó tiêu, thậm chí là ngộ độc. Đây có thể chính là nguyên nhân gây đau bụng và một số triệu chứng khó chịu khác.

Khoai tây

Khoai tây không nấu kỹ sẽ gây đau bụng đầy hơi. Khi đó lượng tinh bột trong khoai tây có thể sản sinh ra chất độc hại.

Rau mầm

Các loại rau mầm rất tốt cho sức khỏe và được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, bạn không nên tiêu thụ rau mầm khi chưa qua chế biến bởi có thể chứa các loại vi khuẩn độc hại như Salmonella, E. coli và Listeria. Hãy rửa thật sạch và chế biến kỹ nguồn thực phẩm này.

Đậu đỏ

Ăn đậu đỏ chưa chín có thể gây cảm giác buồn nôn nôn mửa tiêu chảy Với nguyên liệu này, bạn nên ngâm nước để loại bỏ hạt thối, sau đó ninh kỹ trước khi ăn.

Mật ong

Mật ong nguyên chất có thể gây hại cho trẻ em theo các chuyên gia mật ong chưa qua chế biến có thể sẽ chứa grayonotoxin, đây là một loại chất độc thần kinh gây hại sức khỏe mật ong vốn được mệnh danh là loại thần dược tự nhiên. Tuy nhiên, hãy lưu ý khi cho trẻ em sử dụng.

Sữa

Sữa cần trải qua quá trình khử trùng để loại bỏ vi khuẩn trước khi tiêu thụ. Lưu ý không được uống sữa tươi chưa qua quá trình xử lý bởi có  chứa các loại vi khuẩn gây bệnh như E coli và Listeria.

Rau sống

Một số loại rau không nên ăn sốn như cải bắp cải xoăn bông cải xanh bởi có thể gây khó chịu cho hệ tiêu hóa Những nguồn thực phẩm này nên được nấu chín để dưỡng chất hấp thụ tốt hơn.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật