Chắc chắn bạn sẽ bị ung thư nếu suốt ngày ăn món này!

Một nguyên nhân gây ung thư chính là đồ chiên rán.

Tại diễn đàn thực phẩm sạch dành cho ai?, BS CK II Trần Thị Anh Tường – Phó trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Ung bướu TP.HCM - cho biết, có 90% nguyên nhân gây ung thư ảnh hưởng từ yếu tố môi trường.

Nói về mối liên quan giữa thực phẩmung thư BS Anh Tường cho biết, có thể chia thực phẩm thành 5 nhóm: thực phẩm gây ung thư - Có thể gây ung thư - Có lẽ gây ung thư - Không có mối tương quan với ung thư - Không gây ung thư.

Rất khó nghiên cứu để kết luận một cơ thể bị ung thư do ăn thực phẩm nào (một người không chỉ sống mà ăn chỉ một vài loại thức ăn), nhưng tới nay thế giới tìm được một số chất được khẳng định gây ra ung thư như:

Có 90% nguyên nhân gây ung thư ảnh hưởng từ yếu tố môi trường. Ảnh minh họa

Có 90% nguyên nhân gây ung thư ảnh hưởng từ yếu tố môi trường. Ảnh minh họa

- Nấm mốc ở các thực phẩm để lâu. Nấm mốc được coi là nguyên nhân gây ung thư gan truyền qua sữa mẹ tới con;

- rượu và các chất có cồn gây ung thư thực quảnnguy cơ ung thư tăng nếu liều lượng sử dụng nhiều;

- thuốc lá; Dioxin gây ra tất cả các loại ung thư trên cơ thể, đặc biệt da...

BS Anh Tường nhấn mạnh: 'Chúng ta có thể thay đổi nguy cơ ung thư nếu thay đổi hành vi, thói quen hàng ngày', đó là duy trì cân nặng hợp lý tập thể dục thường xuyên và hạn chế các loại thực phẩm có nguy cơ gây ung thư như đồ chiên rán hút thuốc uống rượu...

Trước những thông tin về việc sử dụng tỏi đen, trà xanh… để ngăn ngừa ung thư BS Anh Tường cho biết, kết quả thí nghiệm cho thấy các chất này có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, tuy nhiên đến nay chưa có một bằng chứng nào chứng minh điều này trên cơ thể người.

BS Anh Tường khẳng định, vì thế không nên quá lạm dụng các loại thực phẩm này vì nó không có tác dụng ngăn ngừa ung thư

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật