Có thể bạn chưa biết: 6 tác dụng tuyệt vời của trái mận

Mận là một loại quả được ưa thích vào mùa hè. Không chỉ là một loại trái cây ngon, mận còn có những tác dụng chữa bệnh vô cùng hiệu quả như: kiềm chế đường huyết, ngăn ngừa ung thư, hạ sốt...

Kiềm chế mức đường huyết

Mận là nguồn cung cấp jambosine, một chất alkaloid (hợp chất hữu cơ có chứa ni-tơ, được lấy từ thực vật) có khả năng điều chỉnh và thậm chí là ngăn cản quá trình chuyển hóa tinh bột thành đường trong cơ thể. Mặc dù vẫn cần có những bằng chứng nghiên cứu cụ thể hơn nữa nhưng đây rõ ràng là một tin vui đối với những người đang bị hoặc có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Sáng mắt

Mận mang lại một đôi mắt sáng nhờ hàm lượng cao vitamin A giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng và chống lại các vi khuẩn gây hại. Ăn mận đều đặn đã được chứng minh có tác động tích cực lên sức khỏe của đôi mắt.


Chống ung thư

Mận có chứa nhiều anthocyanins là chất chống ôxy hóa có khả năng trung hòa các gốc oxy gây ung thư và phá hủy tế bào vitamin C và chất xơ trong mận giúp hỗ trợ tiêu hóa ngăn ngừa bệnh ung thư ruột kết cực hiệu quả.

Giảm sự hấp thụ cholesterol và giúp hấp thu chất sắt

Cũng chính nhờ hàm lượng lớn vitamin C trong mận để đào thải những cholesterol xấu ra khỏi cơ thể, từ đó ngăn ngừa được các bệnh như xơ vữa động mạch viêm đa khớp hen suyễn … Bên cạnh đó vitamin C trong mận giúp hấp thu chất sắt hiệu quả.

Củng cố khả năng miễn dịch

Vitamin C có trong mận đỏ là một tác nhân hỗ trợ cho hoạt động của hệ miễn dịch Nếu ăn loại trái cây này thường xuyên, hệ miễn dịch sẽ có thêm sức mạnh để bảo vệ cơ thể khỏi những căn bệnh viêm nhiễm thông thường như cảm, cúm viêm họng viêm phế quản…

Giảm sốt

Ngửi mùi hương từ hoa mận đỏ được xem là một trong những bí quyết trị sốt từ dân gian. Hương thơm dịu nhẹ từ loại hoa này có tác dụng giải nhiệt hạ sốt còn tốt hơn cả thuốc paracetomol. Do đó, nếu bị sốt nhẹ, bạn nên thử áp dụng cách chữa bệnh đơn giản nhưng hiệu quả này.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật