Hạ huyết áp hiệu quả với 5 loại rau xanh ăn hàng ngày

Lối sống lành mạnh cùng chế độ dinh dưỡng đúng đắn có thể giúp bạn kiểm soát huyết áp của bạn. Ngoài ra, một số loại rau xanh thường dùng dưới đây cũng có tác dụng phòng trị bệnh huyết áp hiệu quả.

Rau cải cúc

  Ngoài ra, trong cải cúc có chứa những chất kiềm mật có tác dụng hạ huyết áp
Ngoài ra, trong cải cúc có chứa những chất kiềm mật có tác dụng hạ huyết áp

Theo y học cổ truyền thì rau cải cúc có tính mát, vị tê, không độc có tác dụng hòa tỳ vị, an tâm khí, lợi tiểu, tiêu đờm  Ngoài ra, trong cải cúc có chứa những chất kiềm mật có tác dụng hạ huyết áp bổ não, những chất xơ thô tốt cho tiêu hóa thông tiện và giảm cholesterol



Rau diếp  

Trong thành phần của rau diếp, lượng kali cao gấp 27 lần lượng natri tỷ lệ này rất có lợi cho sự cân bằng nước trong cơ thể và sự đào thải cặn bã, tăng cường bài tiết nước tiểu giúp cải thiện tính năng co bóp của người tăng huyết áp

Rau cần tây

rau cần tây có nhiều vitamin P có tác dụng tăng cường hiệu lực của vitamin C trong việc giảm huyết ápgiảm mỡ máu có hiệu quả rõ rệt với các bệnh tăng huyết áp nguyên phát, tăng huyết áp do mang thai sinh nở tăng huyết áp thời kỳ mãn kinh.

Có thể dùng nước ép rau cần tây hoặc nấu nước uống hằng ngày rất tốt.

Rau rút
   
Trong Đông y, rau rút có tính hàn, vị ngọt có tác dụng thanh nhiệt lợi thủy, tiêu thũng giải độc. Rau rút rất tốt cho các bệnh tăng huyết áp. Y học đã chứng minh rằng chất polysacarid trong rau rút có tác dụng hạ huyết áp và phòng chống ung thư

Rau bina (cải bó xôi/rau chân vịt)

Trong rau bina có nhiều folate có thể làm giảm huyết áp. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí của Hiệp hội Y khoa Mỹ cho thấy: Những người ăn lượng rau bina tương ứng 1.000 microgram folate mỗi ngày có tác dụng hạ huyết áp nhiều hơn so với những người chỉ ăn lượng rau bina tương ứng với 200 microgram mỗi ngày.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật