Giảm mỡ máu là sao? Cách giảm mỡ máu an toàn, hiệu quả từ sản phẩm thiên nhiên

Giảm mỡ máu là sao?

Giảm mỡ máu là khi mỡ máu cao có liên quan đến nhiều nguy cơ không tốt cho sức khỏe Người bệnh mỡ máu cao ngoài việc sử dụng thuốc điều trị hạ mỡ máu còn rất cần chế độ ăn uống hợp lý.

Người bệnh cần hạn chế ăn nhiều chất béo, nhất là mỡ động vật, hạn chế ăn đường và tăng cường vận động...Ngoài việc sử dụng thuốc điều trị theo chỉ định của bác sỹ, người bệnh có thể sử dụng thêm một số thực phẩm sau có tác dụng hạ mỡ máu rất tốt.

Giảm mỡ máu là khi mỡ máu cao ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe

Giảm mỡ máu là khi mỡ máu cao ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe

Cách giảm mỡ máu an toàn từ sản phẩm thiên nhiên

- nấm hương là loại thực vật có khuẩn albumin cao, mỡ ít, có 16 loại axit amin nhiều loại không bão hoà axit béo sterel thực vật, cellulose muối vô cơ nhiều loại sinh tố và các chất hạ mỡ khác. Hàm lượng chất dinh dưỡng trong nấm hương cực kỳ phong phú, ttốt cho người bị cao huyết áp tiêu thực mỡ, chống u, chống các chất độc.

Chất cellulose trong nấm hương giúp thúc đẩy vị tràng co bóp, phòng bí đại tiện, giảm bớt sự hấp thu cholestorol của tiểu tràng. Nấm hương có thể thúc đẩy cholesterol phân giải, ăn thường xuyên nấm hương có thể hạ thấp cholesterol và trigluxerit, giảm mỡ máu.

- rau diếp cá: Bản thân cellulose không bị hấp thu vào cơ thể mà có tác dụng làm no bụng, giảm bớt hấp thu thức ăn vào cơ thể và đẩy chất thải trong ruột ra bên ngoài, khử mỡ hạ đường, phòng ngừa chứng u ở ruột. Thường xuyên ăn rau diếp cá có thể dự phòng cao huyết áp mỡ cao trong máu.

- mộc nhĩ đen: Chất keo thực vật đặc biệt trong mộc nhĩ đen giúp tràng vị co bóp mạnh hơn, làm cho chất béo ở đường ruột bài tiết ra ngoài, giảm bớt việc hấp thu mỡ trong thức ăn, phòng ngừa chứng béo phì

- Măng tre: Chứa nhiều axit amin protein mỡ canxi sắt, carotein vitamin B1, B2. 

- Rau câu: Axit béo không bão hòa trong rau câu có thể loại bỏ chất cholesterol quá nhiều bám ở thành huyết quản

- Bí đao: thực phẩm không chứa chất béo. Nhiều chị em còn sử dụng bí đao như một món ăn giảm béo vậy. 

- Sắn dây: Chứa nhiều chất protein cellulose thô canxi sắt, không hàm chứa chất béo, lại giảm béo. 

- Cà tím: Chứa nhiều sinh tố, nhất là cà tím có nhiều sinh tố P làm tăng thêm độ dính của tế bào nâng cao tính đàn hồi của vi huyết quản, phòng ngừa tiểu huyết quản xuất huyết Ngoài ra, cà còn có thể hạ thấp cholesterol, ngăn ngừa mỡ cao trong máu

Chế độ dinh dưỡng lành mạnh đóng vai trò quan trọng trong việc giảm mỡ máu an toàn

Chế độ dinh dưỡng lành mạnh đóng vai trò quan trọng trong việc giảm mỡ máu an toàn

- Trà Giảo cổ lam 5 lá: Có tác dụng hạ mỡ máu mạnh nhờ vào công dụng của hơn 100 loại saponin Uống trà Giảo cổ lam 5 lá mỗi ngày sẽ giúp giảm cholesterol toàn phần trong máu, giảm triglycerid, giảm LDL (cholesterol xấu), tăng HDL (cholesterol tốt).

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật
Sản phẩm mới