Albumin là thuốc gì? Cách dùng, công dụng và những điều cần thận trọng

Albumin là thuốc gì?

Albumin là một loại protein quan trọng trong cơ thể con người nếu lượng albumin giảm thấp sẽ kéo theo những ảnh hưởng đối với cơ thể người Albumin có vai trò giữ cho chất lỏng (nước) không rò rỉ ra ngoài mạch máu nuôi dưỡng các mô và vận chuyển các hormon vitamin thuốc và các ion như canxi khắp cơ thể Khi albumin giảm thấp chứng tỏ bạn đã có vấn đề về sức khỏe

Albumin là một protein có nhiều nhất ở trong các thành phần các chất hòa tan trong huyết tương Albumin được sản xuất trong gan và cực kỳ nhạy cảm với tổn thương gan Nồng độ albumin giảm khi gan bị hư hỏng khi một người có bệnh thận gây ra hội chứng thận hư khi một người bị suy dinh dưỡngviêm nhiễm, hoặc bị sốc.

Albumin giảm thấp ảnh hưởng đến gan, thận

Albumin giảm thấp ảnh hưởng đến gan, thận

Albumin giảm thấp là biểu hiện của bệnh gì?

- Bệnh gan

Làm điều 'sung sướng' này mỗi trưa, cẩn thận kẻo chết sớm
5 loại quả dễ gây tăng cân, ăn càng nhiều thân thể càng "phì nhiêu"

Những người bị bệnh gan như viêm gan cấp tính và mạn tính… thường có albumin giảm. Nguyên nhân là do gan là nơi tổng hợp chính protein nên khi gan bị tổn thương, chức năng gan suy giảm nên dinh dưỡng protein không đủ hoặc sự hấp thụ không tốt dẫn đến sự tổng hợp albumin kém.

- Trạng thái dinh dưỡng không tốt

Những người có chức năng miễn dịch suy yếu hoặc do uống thuốc ức chế miễn dịch cũng dễ bị albumin giảm. Những bệnh nhân có vấn đề với protein và hệ tiêu hóa nên sự hấp thụ dinh dưỡng kém, thiếu các chất tổng hợp nên protein nên ở những bệnh nhân này đã xảy ra tình trạng giảm albumin.

- Gặp vấn đề về thận

Cô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ
Thêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận

Những bệnh nhân bị các bệnh về thận thì sự bài tiết ở thận gặp trở ngại dẫn đến phần lớn albumin huyết thanh cũng bị bài tiết ra theo nước tiểu Ở những người này thường có lượng protein mất đi lớn hơn lượng protein hấp thụ vào theo đường ăn uống nên đã làm cho albumin thấp.

Nếu albumin giảm thấp cần ăn uống và tập thể thao khoa học

Nếu albumin giảm thấp cần ăn uống và tập thể thao khoa học

Điều trị tình trạng albumin giảm thấp

Ngoài ra, để ngăn ngừa tình trạng albumin giảm, người bệnh cần có chế độ ăn uống hợp lý kết hợp với tập luyện thể dục thể thao phù hợp với bản thân để đảm bảo có một cơ thể khỏe mạnh nhất cũng phòng ngừa mắc các bệnh liên quan đến gan, thận.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục