Muốn tóc bạc đen trở lại, hãy ăn rau diếp cá - Bạn hãy tham khảo thêm nhé!

Các hoạt chất trong rau diếp giúp thúc đẩy quá trình mọc tóc, biến tóc bạc thành đen; rễ, cành.

Diếp cá là loại rau ăn phổ biến ở miền Bắc nước ta, tuy hơi khó khăn chỉ những người ăn quen mới nghiện nhưng loại cây này lại có những tác dụng tuyệt vời như lợi tiểu, tán nhiệt, chữa phế ung, tiêu ung thũng, vết lỡ loét, chữa đau mắt mụn nhọt kinh nguyệt không đều, giúp thông tiểu,…

Trong đông y rau diếp cá là vị thuốc quý đã trải qua nhiều kết quả nghiên cứu. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về đặc điểm và tác dụng của loại cây này thông qua thông tin trích từ cuốn sách Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam của Giáo sư Tiến sĩ Đỗ Tất Lợi.

Các chuyên gia của Health Sina khuyên người bị bạc tóc nên thường xuyên ăn rau diếp cá sẽ giúp tóc mọc đen trở lại. Diếp cá còn gọi là dấp cá, ngư tinh thảo, rau vẹn, tập thái. Có vị tanh hôi, tính hơi lạnh. 

Đông y dùng toàn bộ cây này để làm thuốc Phân tích dược lý cho thấy diếp cá giàu chất dinh dưỡng với thành phần chính là carbohydrate protein chất béo và một số tiền chất nhất định của N-methyl xeton, axit lauryl.

Dùng làm thuốc trị cảm cúmphế cầu khuẩn giải độc, thanh nhiệt giảm đau trị ho trị đau dạ dày dùng ngoài trị ghẻ nấm eczema bệnh trĩ tắc mạch... Đặc biệt rau có tác dụng thúc đẩy mọc tóc, giúp tóc bạc đen trẻ lại, đồng thời bồi bổ cơ thể.

Rễ cây diếp cá mềm và giòn, có vị tanh nhẹ, là bộ phận được ăn chủ yếu. Có thể ăn sống hoặc nấu chín. Cành, lá dùng để trộn salad, xào, ngâm muối hoặc chế biến đồ uống cùng với trà rượu rất tốt cho sức khỏe

Lưu ý khi ăn sống cần rửa sạch, bóp muối để thoát bớt nước. Để món salad ngon hơn có thể trộn với gừng dầu mè làm gỏi, thêm gia vị khác tùy theo sở thích. Diếp cá là giúp giữ hương vị thuần túy của món ăn và dậy mùi thơm độc đáo. Nếu muốn nấu chín có thể chế biến món diếp cá chiên trứng canh diếp cá, diếp cá om thịt, diếp cá thịt heo chiên ớt

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật