Nấm mỡ đối với sức khỏe của mỗi người trong cuộc sống

Nấm mỡ vô cùng quen thuộc trong đời sống ẩm thực của người Việt, không chỉ bởi hương vị ngon mà nó còn có công dụng tuyệt vời với sức khỏe.

Theo y học cổ truyền, nấm mỡ vị ngọt, tính mát, có tác dụng ích tràng vị, hóa đàm, lý khí, làm cho tinh thần sảng khoái, kích thích tiêu hóa cầm tiêu chảy và cầm nôn.

Nấm mỡ cũng có rất giàu đạm, nguyên tố vi lượng và nhiều loại axit amin quý. Nó có tác dụng ức chế tụ cầu vàng trực khuẩn thương hàn và trực khuẩn E.coli, có công dụng kháng ung thư nâng cao năng lực miễn dịch của cơ thể. 

Trong vài năm gần đây, các nhà khoa học cũng nhận thấy việc dùng nấm mỡ làm thức ăn hằng ngày hoặc uống nước sắc loại nấm này thường xuyên có thể trị viêm gan mạn tính và chứng giảm thiểu bạch cầu hiệu quả sẽ được nâng cao khi dùng kết hợp với ngũ vị tử (có thể đạt tới 73%). 

Ngoài ra, nấm mỡ còn có tác dụng làm giảm đường máu, hạ nồng độ cholesterol trong huyết thanh và cải thiện chức năng tuyến tụy Vì vậy, nấm mỡ là một trong những thực phẩm lý tưởng dành cho những người bị bệnh tim mạch đái tháo đường ung thư và bệnh lý tuyến tụy

Theo kinh nghiệm dân gian, nấm mỡ là thức ăn dễ gây dị ứng những người mẫn cảm với nấm không nên dùng.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật