Nếu không muốn MANG BỆNH vào người thì những đối tượng sau tuyệt đối không được ĂN GỪNG

Từ rất lâu gừng được xem là vị thuốc quý của nhiều nhà. Như tục ngũ có câu rằng “đông ăn củ cải hạ ăn gừng” thế cũng đủ biết gừng tốt thế nào đối với sức khỏe của chúng ta. Ngoài đùng để chê biến món ăn thì gừng còn là một vị thuốc hữu hiệu trong việc chăm sóc sức khỏe và làm đẹp.

Tuy nhiên không phải vị thuốc đại bổ nào cũng có ích cho sức khỏe đặc biệt với loại thuốc vừa có vị cay lại mang tính ấm này.

Mới đây tại cơ quan quản lý thuốcthực phẩm (FDA) Mỹ đã thực hiện một thí nghiệm và cho biết: gừng rất tốt nhưng không phải đối tượng nào cũng có thể sử dụng được bình thường. Có nhiều đối tượng khi sử dụng sẽ mang đến những hiểm họa khó lường trước được.

Gừng được xem là vị thuốc quý của nhiều nhà

Gừng được xem là vị thuốc quý của nhiều nhà

 

Theo các chuyên khoa thì những đối tượng sau đây tuyệt đối không nên ăn gừng

Những người bị âm hư

Tình trạng âm hư là hội chứng thể chất khô nóng, biểu hiện là tay chân phát nhiệt, lòng bàn tay ra nhiều mồ hôi thường xuyên khát nước bình thường miệng khô, mắt khô, mũi khô da khô Hay những người có cảm giác bực dọc khó chịu trong người và những ai hay bị chứng mất ngủ

Gừng có vị cay, tính nóng, người bị âm hư ăn gừng sẽ khiến bệnh tình nặng thêm.

Những người nóng trong

Nếu như phổi nóng sẽ gây ra ho khan dạ dày nóng sẽ sinh ra nôn mửa miệng hôi bệnh trĩ Cùng với những người bị các vết thương lở loét, những người mắc các bệnh nóng trong như trên đều không thích hợp ăn gừng.

Nếu muốn ăn gừng nhất định phối hợp với dược liệu có tính lạnh để trung hòa với tính nóng của gừng nhe các chị.

Những người bị viêm gan

Ăn gừng có thể khiến gan bị nóng. Muốn kìm chế tính nóng của loại thức ăn này, nên dùng tới một số thực phẩm có tác dụng làm dịu gan dùng thuốc lưu thông khí huyết như các loại trà hoa cúc

Hội Đông y còn cho biết gừng tươi có rất nhiều công dụng nhưng một khi những củ gừng bị giập hay khô héo chúng ẩn chứa vô vàng chất độc hại chết người. Vì trong gừng cũng có chứa safrol, nhưng là khi gừng tươi bị dập hoặc bị thối. Khi đó, loại thực phẩm này sẽ sản sinh ra safrol, loại độc tố mạnh có thể gây hoại tử các tế bào gan, lâu dần sẽ biến thành ung thư ganung thư thực quản

Vì vậy, khi ăn gừng các chị cũng phải thật chú ý trong việc lựa chọn kỹ. Vừa đảm bảo vệ sinh lại có thể giúp ích cho sức khỏe

Để đảm bảo chị em không nên chọn củ quá to và căn bóng vì đây có thể là gừng được nhập về từ Trung Quốc. Hãy chọn những củ nhỏ, sần và không bị héo hay dập nát.

Lưu ý cơ thể chúng ta chỉ hấp thụ tốt vị thuốc của gừng vào buổi sáng. Như câu “buổi sáng ăn gừng giá trị như uống nhân sâm buổi tối ăn gừng chẳng khác nào uống thạch tín”. Nên một khi sử dụng một vị thuốc nào chúng ta cũng nên hỏi thêm ý kiến của bác sĩ để biết được đúng công dụng và liều lượng của thuốc mà mình muốn sử dụng.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật