Những công dụng của vú sữa sau sẽ khiến các mẹ hối hận vì đã bỏ lỡ

sữa là loại cây rất quen thuộc với mọi người nó không chỉ cho loại quả ngon mà còn mang tới nhiều tác dụng trong chữa một số bệnh hiệu quả Dưới đây là một số công dụng của quả vú sữa.

Quả vú sữa là gì?

Cây vú sữa có tên khoa học là Chrysophyllum cainino thuộc họ Hồng xiêm. Cây vú sữa có nguồn gốc ở đảo Antilles và châu Mỹ nhiệt đới. Đây là loại cây trồng lớn nhanh, thân dẻo, tán lá rộng chiều cao lên tới từ 10 - 15 mét.

Quả vú sữa to khoảng một nắm tay, da màu xanh, khi chín chuyển sang màu hồng nhạt, ăn rất ngon. Cây vú sữa còn được đưa vào danh mục cây trồng làm cảnh trong khu nhà biệt thự của các thành phố.

Cây vú sữa có tên khoa học là Chrysophyllum cainino, thuộc họ Hồng xiêm

Cây vú sữa có tên khoa học là Chrysophyllum cainino, thuộc họ Hồng xiêm

Vú sữa tùy theo giống sẽ có vỏ màu tím, dày, vị ngọt hơn loại vỏ mỏng màu xanh. Vỏ vú sữa chứa nhiều nhựa mủ, không ăn được. Vú sữa có hương vị giữa trái vải và trái hồng.

Quả vú sữa bổ sung vi chất cần thiết cho thai phụ

Lượng canxi phốt pho, sắt và magiê dồi dào có trong vú sữa là thành phần quan trọng giúp thai phụ và
thai nhi phát triển.

Ngoài ăn uống bổ sung vi chất trên khi mang thai các bà mẹ nên ăn khoảng 100 - 200g quả vú sữa hằng ngày để bổ sung những vi chất cần thiết này giúp phòng tránh hiện tượng thiếu máu còi xương cho trẻ nhỏ.

Công dụng của vú sữa giúp giảm cân

Người ta thường nghĩ vị ngọt của vú sữa sẽ khiến người mập hơn, nhưng không phải vậy, một công dụng của vú sữa là quả vua sữa có chứa nhiều nước và hàm lượng chất xơ cũng khá cao sẽ giúp cho người sử dụng cảm giác no bụng, chán những thực phẩm khác. Thích hợp với người không muốn tăng cân

vú sữa có chứa nhiều nước và hàm lượng chất xơ

Vú sữa có chứa nhiều nước và hàm lượng chất xơ 

Cung cấp lượng gluxit cho cơ thể

Nhu cầu năng lượng từ gluxit nên chiếm 60% tổng năng lượng. Nếu thiếu thành phần này, sẽ gây trở ngại đến hoạt động của tế bào thần kinh. Vì vậy, bổ sung gluxit từ thực phẩm hoa quả là cần thiết để tốt cho cơ thể và sự co bóp, hoạt động của nhu động ruột.

Vũ sữa giúp khoẻ xương, loại mỡ thừa

Đó là mong muốn của nhiều người, đặc biệt là phụ nữ mang thai Lượng calcium có trong vú sữa có thể đáp ứng 10% nhu cầu canxi trung bình một ngày của một người bình thường. Nó không chỉ giúp cho xương chắc khoẻ mà còn ngăn ngừa lượng mỡ thừa trong cơ thể.

Công dụng của vú sữa giúp giảm cân hiệu quả

Công dụng của vú sữa giúp giảm cân hiệu quả

Công dụng của vú sữa là cung cấp nước, chất xơ

Với những người thừa cân thì đây là thực phẩm tuyệt vời. Nhiều người nghĩ vị ngọt của vú sữa sẽ khiến người ta bị mập hơn, nhưng không phải vậy, vú sữa có chứa nhiều nước và hàm lượng chất xơ cũng khá cao sẽ giúp cho người sử dụng cảm giác no bụng, thích hợp với người không muốn tăng cân nhiều và nhanh.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật