Rong biển: "Thần dược cho sức khỏe" bạn chớ bỏ qua

Nghiên cứu y tế hiện đại đã chứng minh rằng rong biển có chứa nhiều chất dinh dưỡng và các thành phần thuốc có lợi cho sức khỏe con người. Việc tiêu thụ rong biển có thể làm giảm lượng đường trong máu, mỡ máu và cholesterol, có hiệu quả trong việc ngăn ngừa xơ cứng động mạch, táo bón, ung thư, bệnh Alzheimer và có khả năng chống lão hóa.

Ngăn ngừa ung thư dạ dày và ung thư đường ruột  

Rong biển là một thực phẩm có tính kiềm, giàu canxi Trong đó canxi là một yếu tố quan trọng để ngăn chặn quá trình axit hóa trong máu. Ăn vào có hiệu quả trong việc ngăn ngừa ung thư dạ dàyung thư đường ruột.

Giảm tích tụ mỡ và cholesterol trong máu  

Rong biển giàu i-ốt, phốt pho canxi selen beta carotene vitamin B1 và các chất dinh dưỡng thiết yếu khác. Các ảnh hưởng kết hợp của các khoáng chất này có thể làm giảm chất béo trong não mạch máu giảm cholesterol trong máu nhờ đó giảm sự tích tụ mỡ trong cơ thể.

Thúc đẩy bài tiết, ngăn ngừa táo bón   

Thành phần Alga alkane mannitol có trong rong biển là loại đường có hàm lượng calo thấp, giúp nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi cho ruột, làm cho thức ăn tiêu hoá nhanh và sớm loại bỏ các các chất cặn bã lưu lại trong ruột. Nhờ đó, ruột trở nên sạch sẽ, tăng khả năng hấp thụ canxi Cũng chính vì vậy mà rong biển trở thành thực phẩm ngừa táo bón và thúc đẩy sự bài tiết hữu hiệu.  

Tiết ra hormone sinh trưởng, giúp cơ thể phát triển  

Thành phần quan trọng nhất có trong rong biển là fertile clement. Đây là chất có tác dụng điều tiết máu lưu thông tiêu độc loại bỏ các cặn bã có trong cơ thể. Thêm vào đó, nó còn là chất không thể thiếu của tuyến giáp nơi tiết ra hormone sinh trưởng, giúp cơ thể phát triển. Chính vì lẽ đó mà phụ nữ có thai và trẻ em được khuyến khích ăn các thực phẩm làm từ rong biển.  

Tăng khả năng sinh nhiệt, giữ ấm cho cơ thể   

Mùa đông lạnh rất thích hợp để ăn rong biển. Nó không chỉ làm cho cơ thể mạnh mẽ hơn mà còn có thể đóng vai trò giữ ấm. Rong biển là một kho canxi sắt của con người. Bổ sung canxi và các loại thực phẩm giàu chất sắt có thể cải thiện khả năng thích ứng với cái lạnh của cơ thể. Rong biển phong phú về i-ốt, có thể thúc đẩy bài tiết hormone tuyến giáp tăng khả năng sinh nhiệt của cơ thể, chống cảm lạnh  

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật