Tác dụng của rau ngót chữa được nhiều bệnh thường gặp

Rau ngót có tác dụng trị táo bón, đái tháo đường, thanh nhiệt giải độc, giảm béo.

1. Chữa táo bón

Rau ngót là loài rau xanh rất giàu chất xơ Vì vậy rau ngótthực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa đặc biệt, đây là loại rau mà những người bị táo bón nên ăn. Dùng rau ngót hằng ngày sẽ rất nhanh trị được táo bón

2. Chữa đái tháo đường

Trong rau ngót có chứa rất nhiều inulin có tác dụng lầm chậm quá trình hấp thụ đường (từ cơm và các loại thực phẩm khác) của cơ thể. Không những vậy, khả năng sinh nhiệt của inulin rất nhỏ.

3. Giảm cân

Như đã nói, rau ngót có khả năng sinh nhiệt thấp,  ít gluxit và lipit nhưng nhiều protein do đó rất phù hợp với thực đơn người muốn giảm cân Để tác dụng giảm cân rõ rẹt hơn, bạn nên nấu rau ngót cùng thịt heo nạc và đậu hũ

4. Thanh nhiệt

Theo đông y rau ngót là một loại thảo dược có đặc tính mát, giải nhiệt và đặc biệt là rất lành tính. Vì vậy, để thành nhiệt, giải độc bạn có thể rau ngót làm nước ép hoặc nấu canh dùng hằng ngày.

5. Tốt cho phụ nữ sau sinh

Rau ngót rất tốt cho phụ nữ sau sinh, bởi tính thanh mát, vị ngọt, giải độc, thanh lọc, lợi tiểu, lại ít chất béo, điều chỉnh nồng độ cholesterol vitamin C dồi dào (hơn cả cam và ổi) giàu chất xơ lượng đạm thực vật cao, bổ dưỡng. Đối với các chị em sau khi sinh, món rau ngót không thể thiếu trong các món ăn hằng ngày bởi ngoài bồi bổ, lợi sữa còn có tác dụng giảm cân hiệu quả mà không ảnh hưởng đến sức khỏe

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật