Tiết lộ sự thật về vỏ của một số loại củ quả chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ đó

Vỏ các loại củ quả như hạnh nhân, cam, táo, hành tây... chứa nhiều hợp chất mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe.

1. Hạnh nhân

Khi ăn hạnh nhân, bạn không nên vứt bỏ vỏ vì chúng kích thích sự hoạt động của vi khuẩn đường ruột, hỗ trợ tiêu hóa Nhiều nghiên cứu còn khẳng định vỏ hạnh nhân chứa chất flavonoidvitamin E có tác dụng làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể.

2. Cam

Trái cây họ cam quýt có thể được băm nhỏ và trộn vào món tráng miệng. Vỏ cam sẽ thêm hương vị dễ chịu.Nghiên cứu đã chứng minh rằng vỏ cam có các hợp chất tự nhiên chống ung thư Ngoài ra, vỏ của các loại trái này có chứa nhiều chất xơ gấp 4 lần so với thịt. 

3. Táo

Táo cũng là loại có thể ăn cả vỏ. Nhiều nghiên cứu cho rằng vỏ táo có tác dụng mạnh trong việc giảm cholesterol mỡ máu giảm nguy cơ bệnh tim tiểu đường và bệnh béo phì Vỏ táo còn tăng cường cơ bắp và rất tốt cho việc giảm cân

4. Hành tây

Điều này khá bất ngờ, bởi vì rất ít người biết rằng hành tây có thể ăn cả vỏ. Vỏ củ hành tây chứa chất kháng viêm flavonoid và một số chất chống oxy hóa cao. Vì vậy khi sử dụng hành tây để nấu ăn, không nên loại bỏ vỏ.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật