Công dụng của quả phật thủ đối với sức khỏe ít người biết

Quả Phật thủ chia thành nhiều nhánh, được nhiều người coi như bàn tay của Phật che chở an lành. Quả này được người dân ưa chuộng vì nó rất thơm và để được lâu.

Với những quả phật thủ có cuống dài cắm cuống quả vào nước có quả ra rễ có thể giữ được 5-6 tháng quả phật thủ thái thành từng lát mỏng để ngâm rượu hoặc ngâm vào mật ong làm thuốc chữa bệnh nhất là chữa ho cho trẻ em Đây là một số công dụng của quả phật thủ được nhiều người sử dụng.

Công dụng của quả phật thủ 

Công dụng của quả phật thủ rất đa dạng

Công dụng của quả phật thủ rất đa dạng

1. Chữa đau dạ dày

Phật thủ tươi 15-20g hoặc phật thủ khô 6-10g, thái lát thật mỏng hoặc tán vụn, cho vào ấm, pha nước sôi vào, đậy nắp kín như pha trà, để 10-15 phút sau rót ra uống lúc nóng. Ngày uống 1 thang, uống nhiều lần trong ngày thay nước trà.

Hoặc Lấy 10g phật thủ khô, 6g hoa nhài, cho vào ấm, pha nước sôi, hãm khoảng 10-15 phút rồi uống lúc nóng. Ngày uống 1 thang thay nước trà. Bài thuốc có tác dụng rất tốt trong việc chữa trị các chứng vị khí bất hòa, bụng đầy trướng, ăn không ngon chán ăn

2. Chữa ho kéo dài có nhiều đờm, viêm phế quản mạn tính

Đơn giản nhất là nhai cả cùi và vỏ quả phật thủ, nuốt nước.

3. Chữa đau bụng kinh

Những người bị đau bụng kinh nên sử dụng bài thuốc sau: phật thủ tươi 30 gam, đương quy 6 gam gừng tươi 6 gam, rượu gạo 30 gam, cho nước vừa phải, sắc uống. Đây là bài thuốc giúp chị em phụ nữ giảm bớt những cơn đau kéo dài dai dẳng.

4. Làm giã rượu

Lấy 30 gr phật thủ tươi (hoa hoặc quả), sắc lên rồi cho người đang say rượu uống. Làm như vậy giúp người say không bị đau đẩu mà còn rất tỉnh táo.

5. Viêm gan truyền nhiễm

Phật thủ khô 9 g; bại tương thảo (cỏ bồng) mỗi tuổi 1 g, từ trên 10 tuổi thì cứ tăng 2 tuổi thêm 1 g. Sắc với nước, pha đường, chia làm 3 lần uống trong ngày, mỗi liệu trình 10 ngày. 

6. Chữa huyết trắng ra nhiều

Phật thủ tươi 30 g ruột non lợn 30 cm (làm sạch), sắc với nước, chia 2-3 lần uống trong ngày.

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...