Người có "siêu vòng 3" không chỉ thông minh mà còn...

Chúng ta vẫn chỉ nghĩ rằng vòng 3 lớn thì thật quyến rũ. Nhưng bạn có biết rằng, mới đây, các nhà khoa học từ Đại học Oxford đã phát hiện ra một điều thú vị về vòng 3, đó là: Những chị em có vòng 3 lớn thường có chỉ số thông minh cao và sức đề kháng với các bệnh mãn tính tốt hơn.

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng phụ nữ có vòng 3 lớn hơn số đo trung bình thì sẽ có mức độ cholesterol thấp và tốc độ chuyển hóa đường tốt hơn. Do đó, cơ thể họ có nhiều khả năng để sản xuất các kích thích tố. Điều đó có nghĩa là họ ít có nguy cơ mắc các bệnh như bệnh tim bệnh tiểu đường

Chị em có vòng 3 lớn thường có chỉ số thông minh cao và sức đề kháng với các bệnh mãn tính tốt hơn

Chị em có vòng 3 lớn thường có chỉ số thông minh cao và sức đề kháng với các bệnh mãn tính tốt hơn

Tại sao họ lại có vòng mông lớn? Đó là dấu hiệu của sự dư thừa axit béo omega-3, một dưỡng chất được chứng minh là chất xúc tác cho sự phát triển não. Nghiên cứu cũng đưa ra một thông tin thú vị khác là trẻ em do những bà mẹ có vòng mông lớn sinh ra cũng có trí tuệ vượt trội hơn so với trẻ em được các bà mẹ có vòng 3 nhỏ và ít cong sinh ra.

Nghiên cứu được thực hiện với sự tham gia của khoảng 16.000 phụ nữ Kết quả nghiên cứu cho thấy ở những người phụ nữ có vòng mông lớn, tỉ lệ hoóc-môn leptin và dinopectina cao hơn những phụ nữ có vòng mông nhỏ. Nhóm hoóc-môn này chịu trách nhiệm cho việc điều tiết cân nặng, chống viêm và bảo vệ các mạch máu Nhờ đó nó góp phần đẩy lùi bệnh tiểu đường Hơn nữa, các mô mỡ ở mông thường lưu trữ hầu hết các chất béo có hại trong cơ thể. Nhờ đó, chất béo có hại không ảnh hưởng đến các mạch máu và giúp ngăn ngừa bệnh tim

Tuy nhiên, nghiên cứu cũng chỉ rõ, vòng mông lớn phải là do tự nhiên chứ không phải bởi phẫu thuật thẩm mỹ hoặc dùng các thủ thuật để tăng số đó vòng này.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật