Ăn thịt chó không còn lo bị nóng với những tác dụng của lá mơ

Lá mơ hay còn gọi là lá mơ lông, là một vị thuốc dân gian được sử dụng trong việc hỗ trợ điều trị nhiều bệnh như tiêu chảy, kiết lỵ, đau bụng, khó tiêu...

Tác dụng của lá mơ

1. Tiêu hủy protein

Lá mơ thường được ăn kèm với món khoải khẩu của cánh mày râu là thịt chó Thịt chó rất nhiều đạm nên thường gây đầy bụng khó tiêu hoặc đi ngoài ra máu kiết lỵ sau khi ăn. Ngoài ra, ăn thịt chó cũng rất nóng, vì vậy, nhiều người thường bị ngứa ngoài da do gan không đào thải hết protein từ thịt chó. Tuy nhiên, nếu chúng ta ăn kèm lá mơ lông với thịt chó thì những vấn đề về tiêu hóa sau khi ăn sẽ giải quyết được những rắc rối về tiêu hóa và hiện tượng ngứa nói trên.

Tác dụng của lá mơ giúp tiêu hủy protein

Tác dụng của lá mơ giúp tiêu hủy protein

2. Sát khuẩn

Tác dụng của lá mơ lông còn giúp sát khuẩn, diệt khuẩn lỵ amip và simela là hai khuẩn gây tình trạng kiết lỵ Nhiều người bị kiết lỵ, đi ngoài ra máu 2 đến 3 ngày uống thuốc Tây không đỡ nên áp dụng cách sau:

+ Nguyên liệu: 40g đến 100g lá mơ lông 1 lòng đỏ trứng gà, gia vị vừa ăn.

+ Cách làm: Lá mơ lông rửa sạch, băm nhỏ trộn đều với lòng đỏ trứng gà và gia vị. Lưu ý không lấy lòng trắng trứng gà vì lòng trắng trứng có nhiều chất gây khó tiêu Sau đó dùng lá chuối để lót xuống đáy chảo rồi đổ hỗn hợp lá mơ và trứng gà lên, trải đều rồi nướng nhỏ lửa. Khi chín một mặt thì lật để nướng mặt sau cho chín đều. Chú ý, phải dùng lá chuối tươi lót dưới khi nướng vì giúp món trứng gà lá mơ chín từ từ, không làm mất tinh dầu trong lá mơ lông.

+ Tác dụng: món ăn này ăn liên tục trong 2 đến 3 ngày chữa bệnh kiết lỵ tiêu chảycác bệnh đường ruột rất hiệu quả.

Lá mơ lông chữa kiết lỵ, tiêu chảy

Lá mơ lông chữa kiết lỵ, tiêu chảy

3. Hội chứng ruột kích thích

Nhiều người cứ ăn cơm xong là muốn đi ngoài ngay, hoặc cứ buổi sáng ngủ dậy là muốn đi ngoài, đi ngoài liên tục từ 2 đến 3 lần. Chúng ta có thể sử dụng tác dụng của lá mơ để làm giảm triệu chứng này.

Lá mơ chữa hội chứng ruột kích thích

Lá mơ chữa hội chứng ruột kích thích

4. Viêm tai ở trẻ nhỏ

Khi tắm cho trẻ nhỏ có thể vô tình bị nước rơi vào tai, gây viêm và mưng mủ, người ta gọi là viêm tai giữa chảy mủ. Khi bị viêm tai giữa trẻ thường sốt cao, quấy khóc. Trong trường hợp này, lấy lá mơ lông hơ trên lửa cho nóng, sau đó vò lá và nhét vào tai trẻ, để qua đêm đến sáng hôm sau lá mơ sẽ giúp hút hết mủ ra và giúp chữa viêm tai giữa hiệu quả.

5. Bệnh khớp ở người già

Người già thường bị phong thấp đau khớp, nhức mỏi khi thay đổi thời tiết. Có 3 cách từ lá mơ lông có thể giúp giảm đau hiệu quả.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật
Sản phẩm mới