Những loại thuốc kháng sinh chữa viêm tai giữa hay sử dụng

Viêm tai giữa là bệnh viêm vùng niêm mạc lót bên trong tai giữa, gây viêm toàn bộ hệ thống tai giữa, thường có tạo dịch trong hòm nhĩ, gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Thuốc kháng sinh chữa viêm tai giữa

Viêm tai giữa cấp tính

Khi bệnh mới cấp phát ở trong giai đoạn đầu thuốc kháng viêm amoxicillin ngắn ngày là một lời khuyên an toàn hàng đầu Đây là một trong những loại thuốc kháng sinh chữa viêm tai giữa có thành phần pneumococcal và ifnluenxa giúp khống chế hiệu quả sự phát triển của vi trùng có trong tai giữa.

Thuốc kháng sinh chữa viêm tai giữa cấp tính

Thuốc kháng sinh chữa viêm tai giữa cấp tính

Amoxicillin có dạng uống hoặc dạng tiêm với liều dùng như sau:

Đang "lên đỉnh" bỗng chảy máu mũi nửa tiếng không hết, lý giải của bác sĩ còn bất ngờ hơn
Phụ nữ sở hữu nốt ruồi 4 vị trí này dễ yểu mệnh, cuộc đời dễ rơi vào tình trạng ba chìm bảy nổi

+ Người lớn dạng uống 90mg/kg/ngày với liều dùng từ 2 - 3 lần/ ngày.

trẻ em dưới 12 tuổi là từ 25 - 50mg/kg/ngày với liều dùng tương tự, tuy nhiên không quá 14 ngày. Amoxicillin dạng tiêm được sử dụng với lượng 80mg/kg/ngày. Mỗi lọ là 1.2 gr. Người lớn dùng một lọ 1.2gr/8 giờ đồng hồ, 3 lọ trên ngày. Còn trẻ em dưới 12 tuổi dùng với lượng 40mg/kg/ngày, dùng 1.5 lọ/ngày.

Bởi lẽ ở giai đoạn đầu khi viêm tai giữa mới cấp phát, bệnh thường đi kèm với triệu chứng sốt toàn thân hoặc gây phù nề Chính vì vậy ngoài việc dùng thuốc kháng sinh chữa viêm tai giữa người bệnh cần kết hợp với thuốc hạ sốt giảm đau chống phù nề để giúp thuyên giảm những triệu chứng viêm tai giữa nhanh nhất.

Làm điều 'sung sướng' này mỗi trưa, cẩn thận kẻo chết sớm
5 loại quả dễ gây tăng cân, ăn càng nhiều thân thể càng "phì nhiêu"

Viêm tai giữa mãn tính

Thuốc kháng sinh chữa viêm tai giữa mãn tính

Thuốc kháng sinh chữa viêm tai giữa mãn tính

Trong trường hợp không điều trị kịp thời, hoặc đã điều trị nhưng lại không hiệu quả, khiến thời gian phát bệnh kéo dài, trở thành mãn tính và có khả năng tái phát. Đối với tình trạng này thuốc kháng sinh chữa viêm tai giữa được khuyên dùng đó là clindamycin dạng uống và cephalosporine dạng tiêm với liều dùng:

clindamycin dạng uống đối với người lớn là 150-300mg/lần uống, ngày 3 lần. Nếu nhiễm khuẩn nặng có thể dùng 450mg/lần sử dụng. Đối với trẻ em dưới 12 tuổi liều dùng an toàn là 3-6mg/lần, ngày dùng 3 lần.

Cô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ
Thêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận

+ Cephalosporine dạng tiêm thường chỉ áp dụng đối với người lớn hoặc trẻ em trên 13 tuổi với liều dùng 50mg/kg/ngày, tiêm vào bắp hoặc tĩnh mạch và liều dùng ngắn ngày ( chỉ nên dùng từ 5 đến 7 ngày) clindamycin dạng uống và cephalosporine dạng tiêm phát huy tác dụng trong việc diệt khuẩn dương, đẩy lùi những vết thương do viêm tai giữa gây ra.

Cephalosporine dạng tiêm chữa viêm tai giữa mãn tính

Cephalosporine dạng tiêm chữa viêm tai giữa mãn tính

Ở giai đoạn này, ngoài việc dùng thuốc kháng sinh chữa viêm tai giữa uống hoặc tiêm toàn thân, người bệnh nên kết hợp với việc dùng thuốc nhỏ kháng viêm điều trị viêm tai giữa tại chỗ như cortiphenicol, polydexa…; thuốc nhỏ tai có tính sát khuẩn và giảm đau như cồn boric ấm otipax Trong trường hợp viêm tai giữa mà bị thủng màng nhĩ thuốc được khuyên dùng đó là: rifamycin, effexin...

Nếu xác định đúng nguyên nhân viêm tai giữa cũng như sử dụng thuốc kháng sinh chữa viêm tai giữa phù hợp thì bệnh có thể được chữa khỏi được hoàn toàn và không để lại di chứng.Trong những trường hợp viêm tai giữa đã quá nặng có thể phải nhờ sự can thiệp bằng phẫu thuật để cắt bỏ khối viêm mới có thể cải thiện tình trạng.   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật
Sản phẩm mới