Cách chữa bệnh tim mạch bằng củ dền đơn giản mà ít người biết đến

Vài nghiên cứu gần đây cho thấy nhiều lợi ích từ củ dền cho sức khỏe, khuyến cáo nên dùng loại củ này trong bữa ăn thường ngày.

Khảo sát vừa công bố trên tạp chí Hypertension cho thấy huyết áp được cải thiện ở nhóm bệnh nhân cao huyết áp được cho dùng 500 ml nước ép củ dền. Tác giả nghiên cứu nêu khả năng củ dền có thể chữa bệnh tim và cao huyết áp do chứa hàm lượng nitrate cao.

Một nghiên cứu khác của các nhà khoa học Mỹ tại ĐH Wake Forest cho rằng củ dền giúp tăng cường sự ôxy hóa ở não, làm chậm lại quá trình mất trí nhớngười già Theo trang tin MNT, củ dền chứa chất chống oxy hóa tên gọi acid alpha-lipoic, làm hạ mức đường trong máu, tăng độ nhạy insulin ngăn ngừa sự mất cân bằng ôxy hóa ở bệnh nhân đái tháo đường

Chất choline trong củ dền cải thiện giấc ngủ tốt cho trí nhớ và đặc biệt là tăng vận động cơ nên có thể giúp tăng cường thành tích thể dục thể thao. Choline đồng thời giúp duy trì cấu trúc màng tế bào hỗ trợ cho sự dẫn truyền xung thần kinh, tham gia vào quá trình hấp thu mỡ và giảm bớt sự viêm mạn tính. Củ dền cũng giàu chất xơ giúp tiêu hóa tốt và chống táo bón

Một ly nhỏ nước ép củ dền chứa 58 calo 13 gam carbohydrate (9 gam đường và 4 gam chất xơ), 2 gam protein Nó cung cấp 1% vitamin A, 2% can xi, 11% vitamin C và 6% chất sắt cho nhu cầu hằng ngày. Củ dền còn giàu hàm lượng folate mangan và chứa thiamine riboflavin vitamin B-6, axít pantothenic, betaine, ma-giê, phốt pho kali kẽm, đồng selenium

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật