Công dụng ngăn ngừa ung thư, bệnh tiểu đường hiệu quả từ mướp đắng

Mướp đắng có công dụng ngăn ngừa ung thư tụy và tiểu đường loại 2 (đái tháo đường) hiệu quả.

Hầu hết mọi người đều biết ung thư tuyến tụy là một trong những loại ung thư khó chữa nhất. Hơn nữa ung thư tụy lại không dễ phát hiện như những loại ung thư khác. Phương pháp điều trị truyền thống như xạ trị hay hóa trị hoặc phẫu thuật  cũng không hoàn toàn hiệu quả đối với loại ung thư này.

Một căn bệnh nữa được mệnh danh là "đại dịch", ảnh hưởng đến hàng triệu người ở Hoa Kỳ  là bệnh tiểu đường loại II (Đái tháo đường). Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong ở Hoa Kỳ, gây nên những biến chứng nghiêm trọng như mù và suy thận

Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết mướp đắng là một trong những loại thực phẩm có công dụng ngăn ngừa hiệu quả 2 căn bệnh trên. 

Mướp đắng ngừa ung thư tụy

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng nước ép mướp đắng (BMJ) đã được chứng minh có hiệu quả trong việc tiêu diệt các tế bào ung thư tuyến tụy  Mướp đắng có tác dụng làm gián đoạn việc sản xuất glucose có khả năng ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư tuyến tụy.

Bạn có thể dùng mướp đắng làm món ăn trong những bữa ăn hàng ngày để cung cấp đầy đủ chất cần thiết cho cơ thể.

Mướp đắng ngừa bệnh tiểu đường

Trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Hóa học và Sinh học năm 2008, đã phát hiện ra rằng các hợp chất trong mướp đắng rất tốt cho bệnh nhân mắc tiểu đường.

95553

95552

Mướp đắng giúp hạ đường huyết và giảm đáng kể Fructosamine (tỷ lệ đường huyết) cho những bệnh nhân tiểu đường loại 2. Có thể dùng mướp đắng ép lấy nước uống hoặc ăn sống đều tốt cho bệnh nhân tiểu đường Uống nước ép mướp đắng ít nhất một lần một ngày để mang lại hiệu quả.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật