Kỳ diệu mộc nhĩ hạn chế được tai biến mạch máu não và nhồi máu cơ tim

Các công trình nghiên cứu khoa học đã khẳng định: Ăn mộc nhĩ làm giảm độ dính của máu, do đó ngăn chặn được tắc mạch hoặc vỡ mạch ở người huyết áp cao...

Ở mức bình thường, mộc nhĩ giúp máu lưu thông toàn thân và lên não đầy đủ hơn, nên duy trì được trí nhớ tốt, vận hành các giác quan các bộ phận của cơ thể tốt hơn. Ăn mộc nhĩ mỗi ngày 5 – 10gram dưới hình thức xào với rau hay nấu canh, quả thật là rất tốt.

Trong buổi nói chuyện với người cao tuổi ở Trung Quốc, bác sĩ Hồng Chiêu Quang (Tổ nghiên cứu Nhà nước TQ về bệnh tim mạch) đã kể lại: Có một chủ khách sạn người Đài Loan rất giàu, bị nhồi máu cơ tim rất nặng. Hầu hết các mạch máu chính đều nghẽn.

Bệnh viện Bắc Kinh đã gửi ông qua Mỹ để lắp mạch máu nhân tạo. Bệnh viện tại Mỹ bảo họ đang còn quá nhiều bệnh nhận xếp hàng nên hẹn một tháng rưỡi nữa hãy sang điều trị. Sau đúng một tháng rưỡi, sau khi sang Mỹ, các bác sĩ kiểm tra, soi, chụp nhiều lần và rất đỗi ngạc nhiên báo cho bệnh nhân biết: “Ông không có bệnh! Các mạch chủ đều thông chẳng cần lắp mạch nhân tạo nữa. Ông về đi!”.

Khi ông đến thăm chúng tôi, chúng tôi hỏi: Làm sao lại có kết quả kỳ lạ vậy. Ông cho biết trong thời gian chờ đợi, có dùng một đơn thuốc: 10g mộc nhĩ 50g thịt nạc, 5 quả táo tàu 3 lát gừng. Đổ 6 bát nước, sắc như thuốc bắc đến khi còn 2 bát. Thêm vào tí muối, tí mì chính rồi ăn như canh. Mỗi ngày dùng một lần. Dùng liên tục trong 45 ngày. Chỉ có vậy thôi.

Tóm lại, mỗi ngày ăn mộc nhì từ 5 – 10g có tác dụng làm tan mỡ và cặn bã trong máu, làm cho máu lưu thông dễ dàng trong mạch, cho nên phòng và chữa được nhiều bệnh nan y về tim mạch

Có thể bổ sung thêm các thực phẩm có mầu đen như đậu đen (nhuận trường, chữa trĩ). Vừng đen (chữa đau lưng phòng lú lẫn) nếp cẩm (tim đen), táo tầu, táo khô tam thất thịt gà đen… cũng đều là những thức ăn bổ dưỡng cho người cao tuổi, người ốm, sản phụ… nên dùng thường xuyên, vì rất có lợi.

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật