Mẹo giảm đau bằng vỏ chanh hiệu quả không nên bỏ qua

Sau khi ép chanh lấy nước, chúng ta không nên vứt vỏ đi, thay vào đó thì hãy tận dụng để giảm đau theo cách dưới đây.

Theo các chuyên gia, vỏ chanh chứa nhiều thành phần hữu ích, vậy nên chúng ta hoàn toàn có thể tận dụng để trị bệnh. Chanh giàu vitamin B6, B1, A, C, axit folic, magiê pectin canxi kali và phốt pho. Nước chanh giúp tăng cường hệ thống miễn dịch Bên cạnh đó, vỏ chanh chứa canxi, kali vitamin C và chất xơ Dưới đây là những cách tận dụng vỏ chanh để giảm đau không nên bỏ qua.

Vỏ chanh có tính sát trùng mạnh. Các loại tinh dầu trong vỏ chanh được chứng minh giúp điều trị vết thương bên ngoài và bên trong hiệu quả. Vỏ chanh chứa các hợp chất giúp làm dịu mạch máu giảm viêm

Vỏ chanh có tính sát trùng mạnh

Vỏ chanh có tính sát trùng mạnh

Cách làm

1. Sau khi lấy nước cốt chanh, giữ lại vỏ, dùng nạo để lọc riêng vỏ chanh. Tiếp tục dùng bột vỏ chanh đã nạo đắp vào chỗ đau nhức, dùng băng cố định. Giữ như vậy khoảng 1 tiếng đồng hồ, cảm giác đau nhức sẻ giảm đáng kể.

2. Vỏ chanh cắt nhỏ, sau đó xếp vào lọ thủy tinh, thêm 3-4 muỗng canh dầu oliu đậy nắp lại và giữ khoảng 15 ngày. Khi bị đau nhức, bạn có thể sử dụng dầu oliu ngâm vỏ chanh để xoa bóp Lưu ý giữ khoảng 1 giờ trước khi rửa sạch với nước để tinh chất vỏ chanh có thời gian thẩm thấu và giảm đau từ bên trong.

Vỏ chanh rất giàu vitamin C canxi Vậy nên, đây còn là nguyên liệu tốt cho hệ xương. Ở Ấn Độ, vỏ chanh thậm chí được sử dụng để muối chua, người Ấn Độ tin rằng, những món ăn từ vỏ chanh giúp ngăn ngừa viêm khớploãng xương

Ngoài ra, vỏ chanh còn chứa flavonoid  và chất chống oxy hóa có tác dụng làm giảm nồng độ cholesterol có hại, tăng cường cholesterol có lợi. Uống nước vỏ chanh hỗ trợ quá trình đào thải độc tố thanh lọc cơ thể hiệu quả. 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật