Rau cần ta: Chứa chất quý giúp giải độc cơ thể có thể bạn chưa biết

Một trong những món rau có lợi cho mùa đông được các nhà dinh dưỡng khuyên dùng là rau cần, đặc biệt là cần ta.

Tuy rau cần vị không đậm đà như một số loại rau khác, nhưng chính cái vị này lại giúp cho người cao huyết áp tiểu đường cải thiện được bệnh.

Theo Đông y, rau cần ta có tính bình, giúp bổ máu, hạ huyết áp tốt cho hệ tiêu hóa Thành phần dinh dưỡng của rau cần có vitamin P, C albumin đường canxi phốt pho, sắt, axit hữu cơ và nhiều khoáng chất khác. Dưới đây là một số lợi ích của rau cần:

Hạ huyết áp

Rau cần nhiều chất xơ không có chất béo, lại ít đường nên là món ăn tốt cho bệnh cao huyết áp Người bệnh có thể dùng bằng cách nấu ăn đơn thuần và cũng có thể dùng nấu cháo rau cần ăn 1 tuần 2 - 3 bữa trong một thời gian huyết áp sẽ ổn định hơn. Mặt khác, đối với người muốn giảm béo cũng có thể dùng rau cần thường xuyên giúp tăng chất xơ giảm lượng mỡ dư thừa trong cơ thể.

Giúp giải độc cơ thể

Hàm lượng albumin có trong rau cần là một chất rất ít trong các loại rau khác giúp giải độc cơ thể chống tiêu khát, đặc biệt là ngộ độc kim loại nặng. Trong những trường hợp này bạn có thể dùng nước ép rau cần cả rễ sẽ có tác dụng.

Cải thiện chứng thiếu máu

Lượng chất sắt phốt pho có trong rau cần tương đối nhiều giúp cho những người chứng thiếu máu cải thiện được bệnh tật. Bạn có thể dùng rau cần ta xào với thịt bò càng có tác dụng hơn.

Giúp giảm ho, viêm phế quản

Mùa đông chứng bệnh nay rất hay gặp nhất là đối với trẻ emngười già Để điều trị bệnh nhẹ, bạn có thể dùng nước ép rau cần thêm chút muối rồi hấp cách thủy cho nước rau nóng uống sẽ có tác dụng.

Tuy nhiên, người mắc chứng ngứa hoặc bị bệnh vẩy nến thì không nên dùng nhiều rau cần, bởi nó chứa arachidon là chất xúc tác cho phản ứng viêm tấy khiến bệnh lâu khỏi hơn.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật