Thực phẩm khô là gì? Cách bảo quản thực phẩm khô đảm bảo dinh dưỡng

Thực phẩm khô là gì?

Các chuyên gia đã chứng minh rằng có rất nhiều những loại thực phẩm khô khi bảo quản đúng cách thì có thể giữ nguyên giá trị dinh dưỡng ngang bằng với lúc chúng còn tươi, thậm chí còn dồi dào hơn.

Các loại thực phẩm khô mất đi nhiều giá trị dinh dưỡng

Các loại thực phẩm khô mất đi nhiều giá trị dinh dưỡng

Nguy cơ bị tấn công bởi các căn bệnh từ thực phẩm khô.

Các loại thực phẩm khô khi đã bị nấm mốc có thể sản sinh ra một loại độc tố là aflatoxin. Độc tố này do một loại nấm có tên Aspergillus flavus tạo ra. Đây chính là tác nhân hàng đầu gây nên tình trạng xơ ganung thư gan hiện nay.

Giá trị dinh dưỡng của thực phẩm khô

Khi bảo quản chúng đúng cách thì sẽ vẫn giữ được lượng dinh dưỡng như lúc còn tươi. Tuy nhiên nếu để chúng bị nấm mốc tấn công thì sẽ gây nên những nguy hại cho sức khỏe trong đó có căn bệnh ung thư gan

Đối với các loại rau hay trái cây được làm khô thì chúng sẽ mất đi một số loại dinh dưỡngvitamin như vitamin A vitamin D, vitamin E vitamin c Thế nhưng đối với các loại hải sản khô như mực, tôm, cá thì khi được làm khô chúng vẫn giữ lại được hàm lượng chất đạm, béo và các vi chất khác. Thậm chí hàm lượng dinh dưỡng đó còn được tăng lên khi hơi nước bốc hơi hết.

Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục