Ăn cơm có lợi cho sức khỏe như thế nào bạn có biết?

Nếu kết hợp với việc tập thể dục đều đặn, thói quen ăn cơm hàng ngày sẽ mang lại nhiều lợi ích lớn cho sức khỏe. Tuy nhiên, không nên ăn nhiều. Nhiều người cho rằng gạo là thực phẩm có thể gây tăng cân. Tuy nhiên, gạo chứa đầy đủ dinh dưỡng, vitamin cần thiết cho cơ thể.

Cùng một loại và số lượng, có 2 loại gạo chủ yếu là gạo trắng và gạo nguyên hạt (gạo nâu). Gạo nguyên hạt ít qua chế biến và cung cấp nhiều dinh dưỡng hơn.

Ăn quá nhiều cơm có thể làm bạn béo lên, nhưng nếu tập thể dục đều đặn, phù hợp, chắc chắn cơ thể sẽ khỏe mạnh, cân nặng hợp lý.

Tăng cường năng lượng

Cơm là một trong những thực phẩm giúp tăng cường năng lượng hiệu quả vì chứa hàm lượng carbohydrate dồi dào. Carbs được chuyển hóa để biến thành nhiên liệu cho cơ thể.

Ngăn ngừa ung thư

Loại gạo nguyên hạt như gạo nâu chứa chất xơ không hòa tan có thể bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh ung thư khác nhau. Ngoài ra, các loại vitamin và hợp chất flavonoid trong cơm giúp loại bỏ các gốc tự do gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể.

Phòng chống bệnh Alzheimer

Sự hiện diện của các chất dinh dưỡng trong gạo lức giúp dẫn truyền thần kinh, kiềm chế những ảnh hưởng xấu của các gốc tự do, gây ra các bệnh như Alzheimer, chứng mất trí.

Không chứa chất béo gây hại

Gạo không chứa các chất béo hoặc cholesterol có hại hay natri do đó, nó không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe như đồ ăn vặt hay đồ ngọt.

Kiểm soát huyết áp

Có hàm lượng natri thấp, gạo tốt cho những người bị cao huyết áp và kiểm soát tốt các vấn đề như tăng huyết áp Nếu bạn nạp quá nhiều natri có thể làm tăng nguy cơ bệnh tim

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật