Herpes sinh dục là gì? Triệu chứng và cách nhận biết bệnh

Herpes sinh dục là bệnh gì?

Herpes sinh dục là bệnh nhiễm trùng đường sinh dục do virus herpes simplex gây ra. Bệnh còn có tên gọi khác như: Herpes bộ phận sinh dục mụn rộp sinh dục. Và được phân làm 2 loại chính đó là: Herpes sinh dục 1 và Herpes sinh dục 2. 

Herpes sinh dục là bệnh nhiễm trùng đường sinh dục

Herpes sinh dục là bệnh nhiễm trùng đường sinh dục

Triệu chứng của herpes sinh dục

- Sau 4-7 ngày tiếp xúc với nguồn lây nhiễm người bệnh thường xuất hiện những vết loét sinh dục sẩn viêmmụn mủ trên bề mặt ngoài của bộ phận sinh dục giống như những vết loét lạnh.

- Đối với những bệnh nhân nhiễm Herpes sinh dục 1 ở bộ phận sinh dục, các tổn thương này sẽ có tần suất tái phát khoảng 1/6 so với Herpes sinh dục 2.

- Triệu chứng ở nam giới: Các tổn thương ở trên quy đầu dương vật, thân dương vật hoặc các phần khác của bộ phận sinh dục như mặt trong đùi, trên mông hay hậu môn.

- Triệu chứng ở nữ giới: Ở nữ giới, các thương tổn này xuất hiện trên hoặc gần xương mu, ở môi nhỏ âm vật âm hộ, mông hay hậu môn.

- Một số những triệu chứng khác: Bệnh nhân thường có một số những triệu chứng khác như đau ngứa, rát, và nóng như bị đốt. Các triệu chứng ít gặp hơn bao gồm: Chảy mủ ở dương vật hoặc âm đạo, sốt nhức đầu đau cơ các hạch bạch huyết sưng lên.

- Một số chị em phụ nữ thường có những triệu chứng khác bao gồm: Đi tiểu đau và viêm cổ tử cung Viêm hậu môn và trực tràng do virus herpes là dấu hiệu phổ biến ở những chị em phụ nữ lây nhiễm qua quan hệ tình dục bằng hậu môn. Sau khoảng 2-3 tuần, các thương tổn tiến triển thành viêm loét và sau đó đóng vảy cứng và lành.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục