Đau thắt lưng: Nguy cơ gây bệnh và cách cải thiện tình trạng

Theo thống kê, có tới 1/3 số người trưởng thành tại Mỹ bị đau thắt lưng. Căn bệnh này đã trở nên quá phổ biến với chi phí điều trị cao và dễ gây tàn tật.

Theo một nghiên cứu gần đây được công bố tại hội nghị thường niên của Hội Hàn lâm phẫu thuật viên chỉnh hình Hoa Kỳ (AAOS) năm 2015, ngoài thoái hóa cột sống thoát vị đĩa đệm các yếu tố nguy cơ gây đau thắt lưng được xác định bao gồm: sự phụ thuộc vào nicotine béo phì nghiện rượu và rối loạn cảm xúc.

Các yếu tố nguy cơ gây đau thắt lưng

Để xác định các yếu tố nguy cơ gây bệnh này, bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình Scott Shemory cùng các cộng sự đã xem xét hồ sơ của hơn 26 triệu bệnh nhân tại Mỹ, trong đó có 1,2 triệu người bị đau thắt lưng Tổng quan cho thấy, tỷ lệ người bị đau thắt lưng ở các nhóm đối tượng như sau: người bị rối loạn cảm xúc (19,3%); người béo phì (16,75%); người phụ thuộc vào nicotine (16,53%) và người lạm dụng rượu bia (14,66%). Phát hiện này sẽ giúp bác sĩ chuyên khoa tư vấn và theo dõi những người có nguy cơ cao để ngăn ngừa mắc đau thắt lưng hiệu quả.

Cải thiện đau thắt lưng bằng sản phẩm thiên nhiên

Cô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ
Thêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận

Tại Việt Nam, các yếu tố nguy cơ trên cũng luôn hiện hữu và khiến tình trạng đau thắt lưng ngày càng phổ biến. Hiện nay, sự ra đời của các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên đã mang lại lựa chọn phù hợp cho những người bị đau thắt lưng. Tiêu biểu cho những lựa chọn này là sản phẩm có thành phần chính chiết xuất từ dầu vẹm xanh. Đã có rất nhiều công trình nghiên cứu trong và ngoài nước chứng minh dầu vẹm xanh là vị thuốc có hoạt tính sinh học cao, chống ôxy hóa, tăng cường độ chắc khỏe của xương khớp Khi được kết hợp cùng những vị thuốc quý như: thiên niên kiện nhũ hương… với tỷ lệ hàm lượng tiêu chuẩn, sản phẩm giúp đẩy lùi những cơn đau dai dẳng ở thắt lưng, cải thiện chất lượng sống cho người bệnh và ngăn chặn tái phát các bệnh về cột sống, đĩa đệm.

Đau thắt lưng không thể chữa khỏi trong một sớm một chiều. Do đó, để quá trình điều trị đạt kết quả cao, mọi người nên kết hợp dùng sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên với việc đẩy lùi các yếu tố nguy cơ như: cai rượu bia thuốc lá kiểm soát cân nặng hợp lý, giữ tinh thần luôn luôn lạc quan.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục