Giải quyết triệt để mùi hôi chân bằng những cách đơn giản

Đặc biệt về mùa hè, mồ hôi chân ra nhiều, lại bị bít kín bởi giày tất nên càng tạo điều kiện cho vi khuẩn gây mùi hôi phát triển tốt.

Tại sao 'Mr. Thôi Chấn' tìm đến bạn?

Mùi hôi chân khó chịu được sản sinh ra bởi vi khuẩn trên bề mặt chân như biểu bì tụ cầu khuẩn và vi khuẩn hình que liên kết với nhau.

Những vi khuẩn này ăn những tế bào da chết do đó, nếu da chân có nhiều tế bào da chết hoặc chân có nhiều nếp gấp thì các vi khuẩn này sẽ phát triển rất nhanh và sản sinh ra mùi hôi chân cực kỳ khó chịu.

Đặc biệt về mùa hè, mồ hôi chân ra nhiều, lại bị bít kín bởi giày tất nên càng tạo điều kiện cho vi khuẩn gây mùi hôi phát triển tốt.

Trị chứng hôi chân thế nào?

Để loại bỏ mùi hôi chân, bạn cần đặc biệt lưu ý không dùng bất kì mỹ phẩm có mùi thơm khác để xoa, bôi hoặc xịt vào (ví dụ như nước hoa) vì nó sẽ càng làm cho mùi tồi tệ hơn.

Thay vào đó, hãy làm theo những lưu ý sau đây:

- Rửa chân nhiều lần mỗi ngày, thường xuyên thay tất và không nên đi các loại giày kín như giày thể thao, giày du lịch để tránh ra quá nhiều mồ hôi chân.

- Không nên ăn các loại thực phẩm dễ gây ra mồ hôi ví dụ như ớt cay, hành sống tỏi sống...

- Khi dùng thuốc trị liệu thì đồng thời phải 'khử trùng' cho giày và tất của mình bằng cách phơi giày, tất dưới ánh nắng mặt trời và dùng nước nóng để giặt tất.

- Dùng xơ mướp ép khô làm tấm lót giày sẽ 'tống khứ' được mùi do mồ hôi chân gây ra.

Mùi hôi chân khó chịu được sản sinh ra bởi vi khuẩn

Mùi hôi chân khó chịu được sản sinh ra bởi vi khuẩn

- Đi loại tất thấm hút tốt. Mùa hè cần đi giày có lỗ thoáng hoặc dép.

- Khi đã mắc bệnh hôi chân cần khám để xác định có phải nấm không rồi mới dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

- Nếu có thuốc chống hôi chân, thuốc chống nấm, cần rắc hay xịt vào bàn chân, khe kẽ các ngón chân, vào bít tất và giày.

- Nếu bị nấm ăn các khe kẽ chân, phải khám và điều trị triệt để; vệ sinh giày; tất sau khi giặt cần là kỹ, hoặc luộc trước khi giặt.

Một số cách rửa chân để giảm mùi hôi

1. Đổ 1 chai bia vào chậu nước, cho nước vừa đủ. Rửa sạch chân, sau đó cho vào chậu nước bia ngâm rửa trong 20 phút, rồi rửa sạch lại. Mỗi tuần làm 1-2 lần.

2. Khi rửa chân, bạn cho thêm 50g phèn chua vào nước nóng, ngâm chân trong 10 phút, mùi hôi cũng sẽ lập tức bị 'trừ khử'.

3. Lấy vài lá sung đun với nước trong khoảng 10 phút, đợi nước đủ ấm, dùng ngâm chân trong 10 phút. Mỗi ngày 2 lần, thông thường 3-5 ngày sẽ hết mùi hôi.

4. Rửa sạch 250g tỏi tây, giã nát cho vào chậu nước, đổ nước sôi vừa đủ. Đợi nước đủ ấm, ngâm chân trong nửa tiếng. Một tuần ngâm rửa 1 lần, có tác dụng rất tốt.

5. Tán phèn chua thành bột, xoa lên lòng bàn chân trong 10 phút. Làm liên tục khoảng 3-4 ngày chân sẽ không bị ra mồ hôi gây mùi khó chịu. Cách này có thể giữ trong 7-8 tháng không bị lại.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật