Đau vùng thắt lưng - Biểu hiện của căn bệnh nhuyễn xương

Câu hỏi: Tôi bị đau vùng thắt lưng hơn 1 năm, đến nay tôi như bị còng lưng, đi khám và chụp phim thì được biết là bị bệnh nhuyễn xương. Vì sao tôi lại bị nhuyễn xương, thưa bác sĩ?

Trả lời:

Đau vùng thắt lưng - Biểu hiện của căn bệnh nhuyễn xương

Bệnh nhuyễn xương là do rối loạn quá trình vô cơ hóa khung protein của xương do một số nguyên nhân: giảm phốtpho trong máu do dùng thuốc barbiturat kéo dài hoặc đái tháo phốtpho do bệnh của ống thận; thiếu vitamin D.

Đau vùng thắt lưng - Biểu hiện bệnh nhuyễn xương

Đau vùng thắt lưng - Biểu hiện bệnh nhuyễn xương

Triệu chứng chủ yếu của bệnh là: đau cột sống thắt lưng đau vùng chậu hông, có thể chỉ đau âm ỉ hoặc đau nặng; dễ bị gãy và lún xương tự nhiên hoặc sau một chấn thương rất nhẹ; biến dạng gù vẹo cột sống; biến dạng lồng ngực; ấn vào xương đau, cơ bắp nhẽo trương lực cơ giảm, vận động khó khăn.

Chụp phim Xquang thấy loãng xương nhất là ở đốt sống và khung chậu; các tổn thương gù vẹo đốt sống biến dạng khung chậu; lồng ngực biến dạng dẹt hoặc hình chuông Thấy những vết rạn xương ở xương chậu xương đùi, xương bả vai.

Chữa bệnh bằng cách: dùng vitamin D canxi ăn những thức ăn có nhiều canxi như tôm, cua, cá sữa tập thể dục ngoài trời vào các buổi sáng để cơ thể tăng cường hấp thu và chuyển hóa vitamin d Bạn nên đến bệnh viện để được thăm khám và tư vấn cụ thể cách điều trị.

 
   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục