Rợn tóc gáy với trào lưu làm đẹp bằng bọ cạp nguyên con

Trên thế giới hiện nay không thiếu những trào lưu làm đẹp hết sức kinh dị Từ xăm tròng mắt đeo khuyên cổ họng hay thậm chí là cả xẻ lưỡi Một trong số đó phải kể đến là trào lưu làm đẹp bằng bọ cạp nguyên con hiện đang làm mưa làm gió tại Mexico, bất chấp những cảnh báo về sự nguy hiểm đến tính mạng của loài vật cực độc này.

làm đẹp bằng bọ cạpNhững con bọ cạp nhỏ được dùng để trang trí cho móng tay

Bọ cạp là một trong những loài động vật đặc trưng tại Mexico chúng có ở khắp mọi nơi và gieo giắc nỗi sợ hại cho rất nhiều người Tuy nhiên chính số lượng nhiều của chúng lại khiến chúng trở thành một trong những vật trang trí làm đẹp cho phụ nữ nơi đây.

Người ta sử dụng chúng như những vật trang trí cho móng tay Những con bọ cạp nhỏ đã chết và cực độc sẽ được dán lên móng tay, tạo nên bộ móng tay cực lạ và... cực độc. Tuy nhiên, việc dán các con bọ cạp lên móng tay này đòi hỏi phải có sự tỉ mỉ, cẩn thận cực cao vì mặc dù đã chết, chiếc kim chứa nọc độc ở đuôi của chúng vẫn không bị cắt bỏ và lượng độc tố trong nọc độc vẫn còn nguyên.

làm đẹp bằng bọ cạpNhững con bọ cạp cực độc được dán tỉ mỉ lên móng tay

Những con bọ cạp được sử dụng là loài bọ cạp Centruroides Suffusus. Nọc độc của loài bọ cạp này thông thường có thể giết chết 1 người trưởng thành trong khoảng 15 - 20 phút. Tại Mexico, mỗi năm có hơn 1.000 trường hợp tử vong vì dính vào nọc độc của loại động vật nguy hiểm này. Tuy nhiên, bất chấp những nguy hiểm, hầu hết những người phụ nữ tại đây vẫn rất thích thú với trào lưu làm đẹp này.

làm đẹp bằng bọ cạpBọ cạp Centruroides Suffusus tuy có kích thước nhỏ nhưng nọc của nó chứa độc tố cực mạnh

Theo Daily Mail, trào lưu làm đẹp bằng bọ cạp được nghệ nhân Lupita Garcia khởi xướng từ tháng 9/2015 tại cửa hàng làm móng của bà ở bang Durango, Mexico. Và phải cho đến vài tháng gần đây nó mới bùng nổ và được vô số chị em ưa thích.

Nhận xét về sự an toàn của phương pháp này, các chuyên gia trong lĩnh vực này cho biết. Trước khi sử dụng nhất định phải ngâm bọ cạp trong rượu để trung hòa cơ quan tạo độc tố của chúng, giảm thiểu tối đa tác hại đối với con người.

Ở Mexico, thông thường người ta sẽ phun thuốc diệt sâu bọ vào bọ cạp để giết hết chúng, sau đó làm sạch và ngâm trong rượu sau đó đem đi bán như một loại thực phẩm Mỗi con như vậy ước tính vào khoảng hơn 50 nghìn VNĐ/con. Nó được dùng để nướng, chiên giòn hay làm bánh và trở thành món ăn khoái khẩu tại đây.

làm đẹp bằng bọ cạpMón pizza bọ cạp khoái khẩu của nhiều người

Bên cạnh đó, nó cũng là một món ăn đặc sản cho du khách nước ngoài lui tới thưởng thức.

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...