Chế độ dinh dưỡng khi mang thai mẹ bầu nên ghi nhớ

Bà bầu ăn uống theo thực đơn hợp lý không chỉ tốt cho sức khỏe của mẹ mà còn tạo điều kiện cho thai nhi phát triển một cách toàn diện nhất. Hôm trước tôi đọc được một bài viết rất bổ ích cho mẹ bầu nên chia sẻ cho mọ người cùng xem.

Ăn các thức ăn giàu canxi như cua, tôm, cá rất tốt cho bà bầu

Nên:

- Ăn nhiều bữa hơn và mỗi bữa ăn nhiều hơn (cần tăng khẩu phần ăn thêm 1/4 lần so với lúc chưa có thai).

- Thay đổi món ăn thay đổi cách chế biến sao cho ngon miệng.

- Ăn hầu hết các loại thức ăn hàng ngày vẫn thường ăn, không cần kiêng khem.

- Ăn thức ăn tốt nhất mà gia đình có như sữa hoa quả, rau, thịt trứngđậu phụ lạc, đậu, đỗ…

- Ăn nhiều thực phẩm có chứa nhiều sắt vitamin A và a-xít folic như thịt, cá trứng rau xanh và các thực phẩm có màu vàng, đỏ.

- Ăn chất bột đường như gạo, ngô, khoai, sắn, củ mài bột mì đường, mật, mía; các loại quả ngọt.

 

- Ăn thức ăn chứa nhiều muối khoángvitamin như rau tươi, hoa quả các loại.

- Ăn các thức ăn giàu canxi như cua, tôm, cá...

- Sử dụng muối i-ốt hàng ngày vì thiếu iốt có thể dẫn tới sảy thai và sinh ra trẻ chậm lớn, dị tật...

- Uống đủ lượng nước cần thiết khi có thai và lúc nuôi con (từ 8 đến 12 cốc nước sạch, nước hoa quả hoặc chè thảo dược mỗi ngày).

- Những người có bệnh mãn tính nên hỏi bác sĩ về chế độ ăn của mình.

Không nên:

- Ăn mặn, nên thay đổi món để ngon miệng.

- Dùng chất kích thích như rượu bia ớt cà phê thuốc lá, ma tuý.

- Không uống thuốc nếu không có chỉ định của thầy thuốc

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật