Liệt kê 6 sai lầm khi nấu đồ ăn dặm mẹ nào cũng mắc phải
3 sai lầm khi nuôi con nhỏ khiến bé ngày càng lười ăn, nhất là điều thứ 2
Bé còi cọc lười ăn mẹ nấu 2 món cháo cá hồi này, bé tăng cân vun vút
Vo gạo quá kĩ
Đây là sai lầm khi nấu đồ ăn dặm mà hầu hết các mẹ đều mắc phải. Việc vo gạo quá kỹ sẽ làm một hàm lượng cực kì lớn các khoáng chất và vitamin nhất là vitamin B1 trong gạo bị giảm đi trong quá trình vo gạo. Do đó, mẹ nên vo gạo nhẹ nhàng, tránh vò xát quá kĩ và dùng quá nhiều nước làm mất lớp cám gạo giàu dinh dưỡng.
Đổ thêm nước lạnh vào khi đang ninh xương, thịt
Thịt và xương là những món đồ ăn dặm phổ biến nhờ chứa nhiều protein và chất béo. Tuy nhiên khi đang đun nấu thịt và xương với nhiệt độ cao mà đổ thêm nước lạnh vào sẽ khiến các chất này nhanh chóng kết tủa, khiến cho thịt, xương cũng khó nhừ dinh dưỡng và mùi vị đều bị biến đổi và giảm chất lượng
Đổ thêm nước khi nấu cũng là sai lầm khi nấu đồ ăn dặm nhiều mẹ mắc phải
Khuấy đảo liên tục đồ ăn dặm trong nồi
Rất nhiều mẹ có thói quen khuấy đảo liên tục thức ăn cũng như đồ ăn dặm trong nồi để ngăn ngừa cháy. Nhưng điều này không chỉ khiến đồ ăn dễ nát, nhũn khiến bé không muốn ăn mà còn làm giảm giá trị dinh dưỡng trong đồ ăn.
Sơ chế đồ ăn dặm quá lâu trước khi đem nấu
Rau quả sau khi được thái càng có ít thời gian tiếp xúc với không khí thì càng ít bị mất vitamin Ngoài ra rau quả khi được cắt thành miếng to, có ít bề mặt tiếp xúc với không khí hơn thì cũng khó bị mất chất dinh dưỡng hơn so với rau quả thái nhỏ. Thế nên khi nấu đồ ăn dặm cho con, mẹ nên tránh sơ chế thực phẩm trong thời gian quá dài, bởi nó sẽ làm hao hụt dinh dưỡng trong thức ăn dặm.
Mẹ chú ý không sơ chế thực phẩm trong thời gian quá lâu
Luộc và hầm đồ ăn dặm với quá nhiều nước
Việc nấu ăn với quá nhiều nước cũng là sai lầm khi nấu đồ ăn dặm phổ biến ở nhiều bà mẹ. Nấu đồ ăn dặm với càng ít nước thì càng giữ lại được nhiều chất dinh dưỡng Đó là lí do vì sao, hấp hay nướng bằng lò vi sóng là cách để chế biến rau quả tốt hơn luộc và hầm. Khi dùng phương pháp luộc và hầm, mẹ nhớ sử dụng lượng nước vừa phải, tránh cho quá nhiều nước và tránh đun quá lâu.
Cho sữa vào cùng lúc với đồ ăn dặm khác
Nhiều mẹ muốn thêm sữa vào các món cháo, súp... cho đồ ăn dặm của bé thêm phần béo, ngậy và giàu dinh dưỡng Tuy nhiên nấu sữa quá lâu và nấu sôi nhiều lần, làm protein trong sữa bị phân rã và vitamin bị phá hủy.
Mẹ nên nấu các thực phẩm khác như bột, gạo, rau trong nước trước, sau đó mới đổ sữa vào, đun tiếp đến sôi và bắc ra ngay để bảo toàn lượng dinh dưỡng cho bé.
- Vụ ăn cháo gà để qua đêm, 2 em nhỏ tử vong: Bảo quản cháo... (Thứ năm, 08:44:03 13/05/2021)
- Cho con ăn loại thịt này bảo sao trẻ chậm lớn, chiều cao khó... (Chủ nhật, 09:24:05 02/05/2021)
- Con uống sữa nhiều như nước vẫn không lớn, có thể do mẹ... (Thứ năm, 17:02:07 22/04/2021)
- Trẻ mấy tháng ăn được tôm và những lưu ý khi cho bé ăn tôm (Thứ sáu, 13:16:02 26/03/2021)
- 6 loại cá chứa nhiều thủy ngân, càng ăn càng hại, nhà có con... (Thứ Hai, 17:34:08 15/03/2021)
- Bé 8 tuổi cao 115 cm vì mẹ bổ sung quá nhiều canxi, tương lai... (Thứ Hai, 13:41:08 04/01/2021)
- 3 lỗi chăm con khiến bé thường xuyên bị ốm, nhất là điều... (Thứ bảy, 08:14:04 26/12/2020)
- Bé 10 ngày tuổi tử vong vì dùng mật ong, điều chuyên gia cảnh... (Chủ nhật, 20:30:06 08/11/2020)
- 6 thực phẩm gây bệnh tim mạch hàng đầu cho trẻ, mẹ chớ dại... (Thứ bảy, 08:18:01 07/11/2020)
- Thực phẩm dễ gây sâu răng cho bé, mẹ cần tránh xa (Chủ nhật, 17:42:03 25/10/2020)
-
Đồ Chơi Pop it bóp bóp Bấm Nút Bóp Bóng - Pop It
Thứ tư, 20:15:02 15/02/2023
-
Đồ chơi bộ hộp sét 6 món ô tô máy bay chạy cót xịn xò
Thứ Hai, 18:18:04 13/02/2023
-
Máy gắp thú bông cho bé cỡ lớn BBT GLOBAL
Chủ nhật, 15:54:02 12/02/2023