Món ăn dặm bé lười ăn nhất cũng chén ngon lành mẹ nên biết

Hãy biết cách chế biến món cháo ăn dặm cho trẻ dưới đây, đảm dù con có biếng ăn tới mấy cũng chén ngon lành.

Lúc mới sinh ra sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng quan trọng, nhưng đến tháng thứ 6, trẻ cần nhiều nhu cầu dinh dưỡng hơn và lúc này Bé cần tập ăn dặm. Mẹ hãy lưu ý đến các món ăn dặm cho bé trong giai đoạn này

Các mẹ không nên quá vội vàng khi cho trẻ ăn dặm quá sớm, hãy đợi đến khi con thực sự sẵn sàng. Nếu cho bé ăn sớm quá sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của Bé như: Bé dễ bị đầy bụng khó tiêu biếng ăn và lâu dài sẽ có nguy cơ bị thiếu hụt dinh dưỡng dẫn đến bé bị suy dinh dưỡng chậm lớn…

Chuyển sang giai đoạn ăn dặm là một mốc thời gian quan trọng cho cả mẹ và bé Để các mẹ có thể giúp bé có một giai đoạn ăn dặm hiệu quả, các mẹ hãy bỏ túi những mơn ăn dặm thơm ngon, bổ dưỡng dưới đây!

Hướng dẫn cách nấu cháo rau ngót Nhật cho bé ăn dặm

Cháo rau ngót Nhật là món giàu dinh dưỡng rất mát cho bé, nhiều DHA canxi đạm, và sắt. Món này thường rất hợp cho các bé đang bị táo bón và đầy hơi rau ngót Nhật mềm hơn rau ngót ta, lại có vị ngọt nên khá dễ ăn chắc chắn sẽ làm bé hài lòng. Em xin mách chị em công thức làm Cháo tôm đậu xanh rau ngót Nhật của mình:

Nguyên liệu:

– 8 thìa gạo.

– 1 thìa đỗ xanh ( Dưới 1 tuổi thì đỗ xanh tách vỏ, trên 1 tuổi là đỗ xanh nguyên hạt)

– 3 con tôm

– 50g rau ngót Nhật

– 1 tép hành khô

– 1 miếng bơ lạt, phô mai

– Dầu oliu, chút nước mắm

Cách làm:

Bước 1: Trộn gạo và đỗ xanh vào nhau, vo sạch và cho vào nồi nấu thành cháo.

Bước 2: Tôm bóc vỏ, lọc dây đen dọc lưng. Sau đó băm tôm thật nhỏ nhuyễn, Cho 1 chút bơ lạt,1 chút xíu nước mắm vào tôm và trộn đều.

Bước 3: Rau ngót Nhật rửa sạch, thái sợi chỉ và cắt nhỏ.

Bước 4: Hành khô băm nhỏ, cho 1 thìa cafe dầu vào nồi và phi hành khô thật thơm. Sau đó cho hỗn hợp tôm vào xào qua ( xào cho thịt tôm chuyển sang màu hồng là tắt bếp. Khoảng 30 giây).

Bước 5: Khi cháo chín, cho thịt tôm đã xào qua vào quyện đều với cháo và nấu chín. Thời gian nấu 2 phút. Sau đó cho tiếp rau ngót Nhật vào và nấu sôi, tắt bếp. Nêm thêm chút nước mắm và dầu Oliu đợi bớt nóng cho ra bát để bé thưởng thức.

Cách bảo quản thực phẩm ăn dặm cho bé

Với các đồ ăn đã đã được xay nhuyễn, các mẹ có thể để trong hộp có ngăn như khay đá và cho vào ngăn lạnh. Phía ngoài hộp mẹ nên bọc lại bằng nilon. Làm theo cách này đồ ăn có thể được bảo quản tối đa trong vòng 30 ngày.

Các món ăn dặm cho bé cũng có thể được bảo quản trong các hộp nhựa hoặc lọ thủy tinh. Nếu để trong ngăn mát thì khoảng 2 ngày, còn ngăn đá sẽ để được khoảng 1 tháng. Trên mỗi hộp bảo quane, mẹ nên ghi chú loại thực ăn và hạn sử dụng.

Khi cho trẻ ăn đồ ăn trong tủ lạnh, mẹ nên lấy ra bát, sau đó đặt vào lò vi sóng hâm nóng hoặc cho lên bếp đun lại.

Trước khi cho bé ăn, mẹ nên kiểm tra xem nhiệt độ thức ăn có vừa với trẻ hay không, tránh để Bé bị bỏng. 

Với đồ ăn đã lấy ra bát cho trẻ ăn, nếu bé không ăn hết thì mẹ nên bỏ đi, không nên lưu trữ lại vì rất dễ gây bệnh.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật