Nuôi con cao lớn, thông minh bằng thịt cua đơn giản đến không ngờ

Cua giàu kẽm, lipit, vitamin A, sắt…giúp bé phát triển nhanh chóng và cứng cáp. Hãy cho bé làm quen với loại thực phẩm này ngay từ khi còn nhỏ.

Các bà mẹ thường cho bé làm quen với chất tanh khi bắt đầu 7- 8 tuổi, đây là giai đoạn sau của thời kỳ 6 tháng nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ

Cua đồng là thực phẩm dồi dào dinh dưỡng như ptotit, lipid; đặc biệt lượng vitamin chất khoángcanxi trong cua đồng rất cao nên tốt cho sự phát triển của bé. Ngoài ra, cua đồng còn có sắt photpho vitamin B, P…

Cua là loại thực phẩm rất giàu kẽm vitamin A C giúp tăng cường miễn dịch cho cơ thể bé. Cua giàu chất đạm hòa tan canxi nên cháo hay bột cua là một món ăn dinh dưỡng giúp bé dễ hấp thu và phòng tránh chứng còi xương

Cách chế biến cháo cua

 Mỗi bữa cho bé, các mẹ chỉ cần lấy từ 100- 200g cua, giã nhỏ rồi lọc lấy nước.

Lấy nước cua rồi cho vào nồi nấu lên

Thịt cua nổi lên, vớt để riêng.

Gạo đem nấu thành cháo.

Hành khô nấm rơm cho vào chảo phi thơm cùng chút hạt nêm. Cho vào nồi cháo.

Sau đó đổ thịt cua vào.

Các mẹ có thể thêm rau mồng tơi rau đay vào nồi cháo cua thay cho nấm rơm rất thơm ngon với bé.

Điều mẹ nên tránh

Hãy chọn kỹ lưỡng để đảm bảo các con cua đề tươi, những con cua chết có thể bị nhiễm khuẩn dễ gây ngộ độc cho bé

Đồ ăn như bột hay cháo cua phải ăn ngay, để lâu sẽ mất ngon và có vị tanh.

Cháo cua phải được nấu thật chín mới nên cho bé ăn. Tuyệt đối không cho bé ăn cháo cua sống.

Bé đang bị rối loạn tiêu hóa tiêu chảy thì cần tránh ăn cháo cua đồng.

Nếu bé bị dị ứng cũng phải dừng ngay loại thực phẩm này.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật