Phát triển chiều cao cho trẻ bằng cách nào là hiệu quả nhất?

Câu hỏi: Phát triển chiều cao cho trẻ bằng cách nào? Con trai tôi được 17 tháng tuổi, cháu nặng 11kg và cao 80cm. Tôi xin hỏi muốn phát triển chiều cao cho cháu thì nên làm thế nào?

Trả lời

Phát triển chiều cao cho trẻ bằng cách nào là hiệu quả nhất?

Theo chuẩn mới do Tổ chức Y tế Thế giới đưa ra cho trẻ dưới 5 tuổi (áp dụng cho cả trẻ em Việt Nam) thì trẻ trai 18 tháng tuổi cần đạt được cân nặng là 10,9kg và cao 82,3cm. Như vậy, về cân nặng, con bạn phát triển bình thường nhưng về chiều cao thì hơi thấp so với chuẩn mới này.

Phát triển chiều cao cho trẻ bằng cách nào?

Phát triển chiều cao cho trẻ bằng cách nào?

Giai đoạn từ sơ sinh đến 3 tuổi là thời kỳ phát triển chiều cao rất nhanh. Trong 12 tháng đầu đời, trẻ có thể tăng 25cm, trong 2 năm tiếp theo, trẻ có thể tăng 10cm/năm.

Con bạn đang ở trong giai đoạn phát triển này bạn cần có những biện pháp tích cực ngay từ bây giờ để trẻ phát triển chiều cao tối đa bằng dinh dưỡng và đảm bảo giấc ngủ đủ cho trẻ Những thực phẩm giúp tăng chiều cao bạn nên dùng cho con là chất đạm có trong thịt trứng sữa canxi chứa nhiều trong sữa, tôm, tép, cá...

Ngoài ra còn có vitamin A vitamin D cũng góp phần giúp hình thành khung xương, hấp thụ canxi và phát triển chiều cao cho trẻ. Ở lứa tuổi của con bạn vẫn nên duy trì cho con bú sữa mẹ và ăn đều đặn 3 bữa chính/ngày, ngoài ra có thể bổ sung thêm các bữa phụ. Về giấc ngủ trẻ ở tuổi này cần ngủ trên 13 tiếng/ngày. Bạn cần tạo môi trường yên tĩnh, trong lành để trẻ có giấc ngủ sâu, vì khi cơ thể sẽ tiết hormon tăng trưởng, tăng hấp thu canxi kích thích xương dài ra.

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...