Cải cầu vồng - Những lợi ích tuyệt vời của cải cầu vồng

Cải cầu vồng

Cải cầu vồng cũng rất phổ biến như cải xoăn cải cầu vồng từ lâu đã là một loại thực phẩm tuyệt vời, được công nhận là tốt cho sức khỏe và tăng cường tuổi thọ. Cải cầu vồng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin K vitamin A

Cải cầu vồng Thụy Sĩ còn được gọi là silverbeet rau cải bina rau bina vĩnh viễn, cải cua và mangold. Cùng với các loại rau xanh lá khác và trong gia đình cải, cả cầu vồng Thụy Sỹ chứa hàm lượng nitrat cao, mà được khuyến cáo là giảm huyết áp, giảm lượng oxy cần thiết trong tập luyện và nâng cao thành tích thể thao.

Cải cầu vồng có tác dụng tăng cường tuổi thọ

Cải cầu vồng có tác dụng tăng cường tuổi thọ

Những phát hiện mới về lợi ích của cải cầu vồng

Những nghiên cứu đã chỉ ra rằng cải cầu vồng có chứa ít nhất 13 chất chống oxy hóa polyphenol khác nhau, bao gồm cả kaempferol flavonoid có tác dụng phòng và trị bệnh tim mạch.

Nhưng một trong những Flavonoid chính trong lá cải cầu vồng được gọi là Acid Syringic có thể ức chế hoạt động của enzyme alpha-glucosidase. Có nghĩa là cải cầu vồng với flavonoid phytonutrients có những lợi ích đặc biệt để kiểm soát lượng đường trong máu.

Giống như những loại cải khác, cải cầu vồng là một nguồn dinh dưỡng thực vật được gọi là Betalain (sắc tố đỏ hay vàng). Trong gia đình betalains được tìm thấy chất màu đỏ - tím betacyanin cũng như sắc tố vàng betaxanthin.

Cả hai loại này đều được tìm thấy trong cải cầu vồng. Trong thân của cải cầu vồng màu đỏ - tím và các đường gân trên lá. Rất nhiều trong các sắc tố batalain của cải cầu vồng được chỉ ra rằng giúp chống oxy hóa, chống viêm và hỗ trợ thải độc.

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...