Dầu hạt cải là gì? Tác dụng trong chăm sóc sức khỏe và ẩm thực

Dầu hạt cải

Dầu hạt cải có nguồn gốc từ Canada, được bào chế từ hạt giống cây cải. Cần phân biệt hai loại dầu hạt cải là dầu ăn được (dầu canola) và dầu không ăn được.

Dầu canola được dùng để làm thực phẩm còn loại dầu không ăn được để làm chất bôi trơn, chất lỏng thủy lực, xà phòng và các loại sơn.

Dầu hạt cải tốt cho người bệnh tim mạch, chăm sóc da, tóc

Dầu hạt cải tốt cho người bệnh tim mạch, chăm sóc da, tóc

Giá trị dinh dưỡng của dầu hạt cải

Dầu hạt cải canola là nguồn acid béo lành mạnh với hàm lượng nhỏ chất béo bão hòa và hàm lượng cao chất béo không bão hòa đơn. Loại dầu này cũng là nguồn chất béo không bão hòa đa tuyệt vời với tỷ lệ acid linoleic (omega-6) và acid alpha-linolenic (omega-3) khoảng 2:1 (tỷ lệ tương đối lý tưởng đối với sức khỏe). Dầu hạt cải canola cũng không chữa chất béo chuyển hóa nhân tạo (trans-fats).

Nghiên cứu cho thấy các acid béo được tìm thấy trong dầu canola có thể tác động tích cực đến nồng độ cholesterol trong máu, thêm dầu hạt cải vào các món ăn hàng ngày là cách tuyệt vời để chống viêm

Lợi ích dầu hạt cải

Tác dụng của dầu hạt cải với sức khỏe

– Giàu chất béo không bão hòa là axít béo omega-3 và omega-6. Những chất béo này đều được coi là thiết yếu vì cơ thể con người không thể tự sản sinh. 

– Ngăn ngừa các bệnh tim mạch nhờ hạn chế được việc cung cấp nguồn cholesterol xấu vào cơ thể.

– Giàu vitamin E và K. Trong đó vitamin e là một chất chống ôxy hóa, còn vitamin K thúc đẩy đông máu. 

– Giảm mỡ bụng

Lợi ích của dầu hạt cải trong chăm sóc sắc đẹp

- Ngăn ngừa mụn trứng

- Giúp trẻ hóa làn da

- Cải thiện da khô

- Ngăn chặn nhiễm trùng da

- Ngăn ngừa và trị gàu

- Giảm gãy rụng tóc

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục