Hàm lượng dinh dưỡng của trứng đà điểu là bao nhiêu?

Trứng đà điểu là một loại trứng gia cầm lớn nhất, có vỏ cứng bên, nhiều lòng đỏ, chứa nhiều protein và khoáng chất, tốt cho người mang thai và người mệt mỏi do kiệt sức. 

Hàm lượng dinh dưỡng của trứng đà điểu

Về dinh dưỡng trứng đà điểu có rất nhiều tác dụng cho sức khỏe con người bởi chứa nhiều dưỡng chất hữu ích sau đây:



1. Hàm lượng calo: Theo các nghiên cứu về ẩm thực thì hàm lượng dinh dưỡng của trứng đà điểu tương đương với trứng gà những lượng calo của trứng đà điểu lại khác. Ví dụ 1 quả trứng gà chưa qua chế biến khoảng 72 calo nhưng một quả trứng đà điểu cũng chỉ tương đương hoặc thấp hơn 24-25 quả trứng gà.

2. Về dưỡng chất: nhất là protein và mỡ của trứng gà và trứng đà điểu đều giống nhau, riêng trứng đà điểu còn có nhiều dưỡng chất khác như can xi, phốt pho, vita- min A và axít folic.

3. Hàm lượng cholesterol: thấp hơn tốt hơn so với các loại trứng khác. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học ở ĐH Naples (Italia) công bố gần đây cho hay, so với trứng gà, trứng đà điểu có chứa choles- terol thấp hơn trong khi đó hàm lượng mỡ tốt, mỡ chưa bão hòa lại cao hơn hẳn các loại trứng gia cầm khác, kể cả trứng gà. 

4. Giàu Vitamin E và axít pantothenic: Mặc dù thức ăn đầu vào cho đà điểu rất đơn giản nhưng hàm lượng vitamin E trong thịt và trứng đà điểu vẫn cao và có giá trị không khác gì trứng gà và các loại gia cầm khác.

5. Giàu sắt: trứng đà điểu có chứa nhiều khoáng chất cơ bản trong đó có sắt và cơ bản là giống như trứng gà. Cụ thể một quả trứng gà có chứa 91 mg sắt còn một quả trứng đà điểu có chứa 111 mg. Một quả trứng gà chứa 490 mg manhe trong khi đó ở đà điều là 540mg.

Tác dụng của trứng đà điều

1. Tốt cho phụ nữ mang thai 

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Hoa Kỳ về các loại trứng gia cầm thì trong trứng đà điểu có hàm lượng protein Sắt, axít Folic, lượng mỡ chưa bão hòa cao hơn hẳn trứng của các loài gia cầm khác, đồng thời các nhà khoa học cũng khuyên các mẹ bầu thường xuyên ăn trứng đà điểu để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể.

2. Giúp trẻ cân bằng các chất, phát triển trí thông minh và mau lớn.

Với rất nhiều các dưỡng chất như protein Sắt, Magie, kẽm, Can xi, Phốt pho vitamin A vitamin E, Axít Folic, Axít Panthothenic… thì trứng đà điểu là loại thực phẩm rất phù hợp trong thực đơn của các bé, cung cấp cho bé rất nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất giúp bé phát triển, thông minh và mau lớn.

Trứng đà điểu khi nguội không có mùi tanh nên có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau giúp bé ăn ngon miệng, không chán, và có thể ăn được nhiều bữa. 

3. Tốt cho người bị bệnh tim mạch

Trong trứng đà điểu có hàm lượng cholesterol rất thấp vì vậy rất tốt cho người bị bệnh tim mạch hoặc tiền tim mạch, giảm nguy cơ bị đột quỵ hoặc các bệnh liên quan đến tim mạch



4. Tốt cho người bị bệnh béo phì và người có nguy cơ béo phì

Trứng đà điểu có chứa nhiều lượng mỡ chưa bão hòa vì vậy rất tốt cho những người béo phì người cần phải giảm béo. 

5. Tốt cho người  gầy yếu, người mới ốm dậy, và người già.

Trong  trứng đà điểu có chứa nhiều calo nên rất hữu ích cho những người cần bồi bổ sức khỏe đặc biệt là những người gầy yếu, người mới ốm dậy và người già

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật