Mù tạt giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể luôn khỏe mạnh

Nhắc đến mù tạt, chúng ta không thể quên wasabi, người Việt Nam thường gọi là mù tạt xanh. 

Wasabi được chế biến từ loại cây thuộc họ cải của xứ Phù Tang. Người Nhật cổ dùng loại cải này như một thứ gia vị, giống như cây gừng, riềng ở Việt Nam. Hạt mù tạt trắng hình tròn, có vỏ cứng màu beige hoặc vàng nhạt. Khi sử dụng, người ta bóc đi lớp vỏ này, lấy phần nhân màu trắng bên trong. Đây là loại hạt dai, có mùi tương đối nhẹ và được dùng nhiều trong các món trộn. Loại hạt này còn dùng để tạo ra bột mù tạt.

Có công hiệu ngừa ung thư cụ thể mù tạt tác dụng giảm sự phát triển của các tế bào ung thư đồng thời ngừa được một số bệnh ung thư

Đối với bệnh về da, chất sulfur có trong mù tạt giúp điều trị các bệnh về da. Song các bệnh hệ hô hấp làm giảm sự phát triển của bệnh hen suyễn giảm đau họng viêm phế quảnviêm phổi Còn với bệnh viêm khớp mù tạt cũng giúp giảm các triệu chứng của bệnh thấp khớp

Đặc biệt là mù tạt có 4 công dụng rất hiệu quả đó là chống lại vi khuẩn chống nấm chống viêm nhiễm và  khử trùng rất tốt.

Sử dụng giúp ăn ngon: với những ai thường ăn không ngon miệng, nên trộn một ít hạt mù tạt đen với sữa và dùng 15 - 20 phút trước khi ăn.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật