Giới thiệu cho bạn loại nước uống phòng ngừa bệnh mùa lạnh

Nước uống và thức ăn giúp ngăn ngừa nhiều bệnh tật vậy nên bạn cần bổ sung nước nhiều hơn vào mùa lạnh. Dưới đây là loại nước trị bệnh thường gặp khi thời tiết trở lạnh.

45111

Nước hoắc hương pha gừng tươi

Dùng hoắc hương 50g, đường đỏ 20g gừng tươi 15g. Đem hoắc hương rửa sạch thái khúc ngắn, gừng tươi rửa sạch thái mỏng sau đó cho hoắc hương và gừng tươi vào cùng đổ khoảng 300ml nước đun sôi khoảng 10 phút, gạn lấy nước cho đường đỏ vào khuấy tan, uống nóng. Dùng uống liền từ 3 – 5 ngày.

Công dụng: Giải biểu, hòa vị, dứt nôn, thích ứng với chứng phát nhiệt, sợ lạnh, khó chịu trong người

Nước quế chi

Dùng mỗi thứ 10g các loại quế chi bạch chi bạch thược gừng tươi, riêng táo tàu 5 quả rửa sạch. Cho các vị trên vào nồi đổ khoảng 500ml nước nấu sôi trong 10 phút, gạn lấy nước cho đường đỏ khấy tan, uống nóng. Dùng liên tục trong khoảng từ 3 – 5 ngày.

Bài thuốc đem lại công dụng trị bệnh ngoại cảm, phong hàn đau đầu sốt, ra mồ hôi thở khó nôn khan

Nước rau mùi kết hợp củ cải và gừng tươi

Dùng 30g rau mùi cùng 5 củ hành tươi, 1 củ cải trắng Đem rau mùi thái ngắn, cùng hành củ thái nhỏ củ cải thái miếng như nhỏ. Cho tất cả vào nồi đổ khoảng 500ml nước đun sôi trong khoảng 15 phút, gạn láy nước nóng rồi uống khoảng 3 – 5 ngày.

Nước nho gừng

Nho tươi khoảng 100g mật ong 20g chè xanh 10g. Đem nho rửa sạch sau đó xay nhuyễn vắt lấy nước, gừng tươi rửa sạch giã nhuyễn để vắt lấy nước. chè xanh rửa sạch pha hãm với nước sôi rồi khuấy đều uống trong lúc còn nóng. Mỗi ngày uống 3 lần.

Dùng uống từ 3 – 5 ngày. Bài thuốc có tác dụng trị ho chữa phong hàn.

Nước nhân hạt bí đao, đường đỏ

Nhân hạt bí đao 20g, đường đỏ 30g. Nhân hạt bí đao rửa sạch giã nát rồi trộn với đường đỏ. Khi sử dụng cho vào hãm với khoảng 300ml nước sôi rồi chắt lấy nước uống khi còn nóng. Mỗi ngày dùng uống 2 lần, cần uống 5 – 7 ngày liền.

Công dụng chữa ho, viêm họng, nhuận phổi.

Cháo gừng hành

Dùng gạo tể 60g, hành củ tươi 30g, gừng tươi 20g, muối 5g. Cho gạo nấu thành cháo nhừ, gừng thái hạt nhỏ sau đó cắt hành thành từng khúc. Nấu chín cháo thì cho hành và gừng vào một lúc thì bắc ra rồi ăn nóng.

Công dụng: Hòa vị, hết nôn, giải đau đầu sốt, lạnh, không ra mồ hôi tâm phiền buồn nôn

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật