Những điều cần lưu ý khi dùng quá nhiều nước trà xanh

Trà xanh vươn lên và có vị trí đặc quyền trong cuộc chiến với cà phê, tuy nhiên bạn cần thưởng thức trà một cách phù hợp, khôn ngoan nhất.

Nếu bạn từng lo lắng rằng bạn là một nô lệ cho Starbucks, bạn đã có thể xem xét tới màu xanh lá cây.

Nghiên cứu cho thấy, nhờ chất chống oxy hóa tốt cho bạn gọi là catechin trà xanh có một loạt các lợi ích về sức khỏe Nó liên quan đến tất cả mọi thứ từ cải thiện bộ nhớ làm việc tới phòng chống ung thư Hơn nữa, có những cách thú vị để sử dụng nó như trong gạo và sôcôla.

Có thể bạn đã nghe nói về những nhược điểm của các chất màu xanh lá. Chuyện từng xảy ra với cô gái 16 tuổi đến từ Anh, cô đã phải nhập viện vì tổn thương gan nghiêm trọng sau khi uống ba ly trà thảo dược Trung Quốc mỗi ngày.

Khả năng đáng lo ngại là những ly đó quá đậm đặc, và hầu hết các phần đó có chứa bất kỳ rủi ro sức khỏe liên quan: bổ sung quá nhiều hoặc uống nhiều sản phẩm hỗ trợ giảm cân đang bán trên thị trường (giống như những bạn trẻ đã mua). Các loại thảo mộc với liều quá cao và các chất độc có thể gây ức chế gan  khả năng dẫn đến nhiễm trùng

Một vài điểm cảnh báo khác?

Tiến sĩ Mike Roussell, nhà tư vấn dinh dưỡng cho biết: "Những chất tannin trong trà xanh có thể ức chế sự hấp thụ chất sắt không heme". Điều đó có nghĩa là cơ thể của bạn có thể ít được trang bị để có sắt từ nguồn thực vật và tăng cường đậu trứng sữa hoặc khi bạn đang nhấm nháp. (Trà xanh không xuất hiện để ảnh hưởng đến sự hấp thụ từ các nguồn heme sắt như thịt.)

Nếu bạn có bệnh tự miễn dịch (bất cứ điều gì từ dị ứnghen suyễn đến bệnh ung thư viêm gan B hoặc C, hoặc nhiễm virus), bạn có thể muốn bỏ qua những thức uống làm dịu tất cả cùng nhau, Roussell nói. Trong khi ở một cơ thể khỏe mạnh, trà xanh có thể kích thích hệ thống miễn dịch của bạn một cách tích cực, nếu bạn có một rối loạn như vậy, kích thích này thực sự có thể ném cơ thể của bạn hơn cú đánh đau

Trong thực tế, trà xanh có lợi, tốt cho bạn nhiều hơn rủi ro. Trà xanh có lượng cafein thấp hơn lượng cafein trong cà phê, với khoảng 25-50 mg cafein mỗi chén, Roussell nói. (Cà phê thường đóng từ 95 đến 200 mg một chén). Nếu bạn đang ngốn trà như nước, điều này có thể tăng lên.

Làm những gì bạn không bao giờ làm với rượu: Uống lúc bụng trống rỗng: "Điều này có thể giúp cho sự hấp thu các chất chống oxy hóa Roussell nói.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật