Tẩy nốt ruồi trên mặt có nguy hiểm không và lý giải tại sao?

Câu hỏi: Tẩy nốt ruồi trên mặt có nguy hiểm không? Em có một chiếc nốt ruồi khá to trên mặt khiến mất tự tin khi giao tiếp. Có người bảo nốt ruồi lành tính nên mách em phương pháp tẩy nhưng em băn khoăn không biết có nên tự làm hay không?  Mong mọi người tư vấn giúp.

Trả lời

Tẩy nốt ruồi trên mặt có nguy hiểm không và lý giải tại sao?

Có nhiều loại nốt ruồi khác nhau như: Nốt ruồi ở thượng bì - hạ bì nốt ruồi màu xanh nốt ruồi có lông không có lông nốt ruồi son (u mạch máu) Hầu hết các nốt ruồi là lành tính Tuy nhiên có những nốt ruồi ác tính nếu chẳng may tự ý tẩy xóa sẽ kích thích tổn thương làm tế bào ung thư tiến triển nhanh hơn, di căn sang bộ phận khác trên cơ thể. Khi đó, bệnh nhân có tỷ lệ tử vong cao.

Tẩy nốt rồi trên mặt có nguy hiểm không?

Tẩy nốt rồi trên mặt có nguy hiểm không?

Thông thường phân biệt nốt ruồi lành tính với các nốt ruồi ác tính bằng Mắt thường nhiều khi khó nhận biết. Nhưng nếu quan sát kỹ thì có thể thấy nốt ruồi ác tính thường có đặc điểm: Màu sắc không đồng đều, lớn dần về kích thước, ngứa, rỉ dịch...

Nếu trong gia đình từng có người bị ung thư tế bào hắc tố đồng thời bản thân đang có nhiều nốt ruồi trên người nên đến các bác sĩ chuyên khoa da liễu kiểm tra. Vì để xác định được nốt ruồi ác  tính phải làm xét nghiệm, giải phẫu bệnh lý để loại trừ tế bảo ung thư cho các trường hợp nghi ngờ. Nếu là nốt ruồi có chứa tế bào ung thư bệnh nhân cần được theo dõi, điều trị bằng phẫu thuật vì khi tác động tẩy nốt ruồi sẽ kích thích tế bào ung thư phát triển nhanh, xâm lấn nhiều hơn.

Vì vậy, để an toàn bạn nên đến cơ sở y tế có chuyên khoa da liễu để được các bác sĩ đánh giá và tẩy  nốt ruồi an toàn.

 

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...