Trắng da, nở ngực, thay da đổi thịt nếu uống mỗi ngày 1 ly nước này

Thứ nước giải khát mát lành này vừa ngon, lại vừa tốt cho sức khỏe và sắc đẹp của chị em phụ nữ.

Trong Đông y, có một loại thực phẩm được nhiều người ca ngợi và rất nhiều phụ nữ ưa chuộng chính là bột sắn dây Đây là tinh bột được chiết xuất từ củ sắn dây, trải qua nhiều công đoạn như nghiền, lọc lấy linh bột và phơi khô mà thành.

Sắn dây có vị ngọt, mát, tính bình có tác dụng thanh nhiệt, thông đại tiểu tiện và giải độc, thường được dùng trong các trường hợp đái tháo đường cơ thể nóng nực nôn mửa đi lỵ ra máu, và trường hợp ngộ độc rượu Ngoài ra bột sắn dây còn là 'người bạn' tuyệt vời cho sắc đẹpsức khỏe của phụ nữ với vô số tác dụng rất hữu hiệu.

Sắn dây có vị ngọt, mát, tính bình có tác dụng thanh nhiệt

Sắn dây có vị ngọt, mát, tính bình có tác dụng thanh nhiệt

Trị tàn nhang

Nhóm hoạt chất isoflavone có trong củ sắn dây tương tự như hormone estrogen ở người phụ nữ. Chính những chất này sẽ thay thế hormone bị rối loạn, làm ổn định hoạt động của chúng, ngăn chặn sự bài tiết quá nhiều sắc tố melanin làm giảm thâm nám, tàn nhang. Ngoài ra, isoflavone còn là chất chống oxi hóa, làm chậm quá trình lão hóa trong cơ thể.

Trị mụn

Bột sắn dây có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, nhanh chóng đẩy lùi các loại độc tố tích tụ bên trong cơ thể, làm giảm mụn giúp cho làn da trở nên láng mịn, hồng hào. Uống một cốc bột sắn dây mỗi ngày, bạn sẽ ngạc nhiên vì tình trạng mụn trên da sẽ cải thiện một cách đáng kể đấy.

Chống lão hóa

Trong sắn dây có chứa plavonoi có tác dụng tăng cường hoạt động của hệ tiêu hóa tuần hoàn và là chất chống oxy hóa cao giúp tăng cường lưu thông máu, ngăn ngừa những triệu chứng lão hóa sớm ở con người.

Cải thiện vòng 1

Trong bột sắn dây có chứa thành phần protein và lexithin lớn có tác dụng kích thích sản sinh ra nhiều estrogennội tiết tố nữ, khiến vòng 1 của phụ nữ săn tròn và chắc hơn. Từ ngày xưa, phụ nữ đã uống bột sắn dây để điều hòa cơ thể sau kì nguyệt san cũng như kích thích vòng một phát triển tự nhiên, giúp khuôn ngực nảy nở.

Muốn bột sắn dây phát huy được hiệu quả cao nhất, bạn nên chú ý 3 cách pha như sau:

Pha chín: 2 muỗng bột sắn dây hòa tan cùng một chút nước lạnh và đường, sau đó bạn từ từ châm thêm nước sôi, khuấy đều cho đến khi bột chín sệt, chuyển màu trắng trong.

Pha sống: 2 muỗng bột sắn dây, đường hòa chung với nước nguội, khuấy đều cho đường tan.

Nấu chè: Cho viên bột sắn nhỏ, đường vào cốc rồi rót từ từ nước nóng vào. Chờ một lúc rồi khuấy bột lên, cách này bột sắn sẽ không tan hết mà vón lại thành từng cục nhỏ như chè. Những viên bột sắn mờ đục, cắn vào dai dai rất thú vị, thích hợp dùng làm món ăn chơi.

Thói quen ướp hoa bưởi vào sắn dây để nước uống được thơm hơn, tuy nhiên bạn nên chọn loại bột không mùi vì hoa bưởi sẽ làm giảm dược tính của bột sắn dây một cách đáng kể. Lưu ý những người bụng yếu phải cẩn trọng khi sử dụng bột sắn dây, nhất là cách pha sống vì có thể kích thích đường ruột, gây khó chịu. Ngoài ra, mọi người cũng chỉ nên uống tối đa 1 ly nước sắn dây mỗi ngày, không được uống quá nhiều.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật